Champions League

Chung kết Champions League lần đầu diễn ra dưới mái che

Một quyết định lịch sử vừa được đưa ra, khi trận đấu giữa Juventus và Real Madrid vào ngày 3/6 sắp tới sẽ là trận chung kết Champions League đầu tiên được chơi dưới mái che đóng, liên đoàn bóng đá xứ Wales (FAW) cho biết.

Vào hôm nay (26/5), sau các cuộc nói chuyện với nhà chức trách địa phương, FAW xác nhận rằng mái che của sân vận động Principality sẽ được đóng lại trong trận chung kết Champions League 2017 giữa Juventus và Real Madrid.

Quyết định này được đưa ra sau khi Vương quốc Anh nâng mức đe doạ khủng bố lên mức cao nhất do vụ đánh bom tự sát tại Manchester, làm chết 22 người. Trong thông báo mới nhất của FAW có đoạn:

“Sau những cuộc đàm phán giữa các bên liên quan, FAW – đơn vị tổ chức trận chung kết UEFA Champions League 2017, đã đưa ra quyết định đóng mái che của SVĐ quốc gia xứ Wales trong trận đấu. Bên cạnh đó, mái che cũng sẽ được đóng trong buổi tập trước trận của 2 đội, diễn ra vào ngày 2/6 trên sân vận động này. Hai đội tham gia đã được thông báo về quyết định trên.”

UEFA cũng đưa ra thông báo về sự kiện này:

“Trách nhiệm của UEFA trong trận chung kết Champions League hay những trận đấu khác, là đảm bảo an toàn cho mọi khán giả và các thành viên 2 đội. Chúng tôi thấu hiểu quyết định của Liên đoàn bóng đá xứ Wales.”