Bóng đá Đông Nam Á

Muangthong United chiêu mộ thêm một tuyển thủ QG Thái Lan

Như vậy là SCG Muangthong United đã chiêu một thêm một tuyển thủ QG Thái Lan, đó là Siroch Chatthong từ Ubon UMT.

Nếu như năm 2016 Muangthong United đã chiêu mộ những Tristan Đỗ, Chanathip Songkrasin và Adisak Kraison từ BEC Tero Sasana (sau này là Police Tero) hay Theerathon Bumanthan từ Buriram United; những đương kim tuyển thủ QG Thái Lan khi đó thì năm 2017 họ lại chiêu mộ thêm một tuyển thủ QG khác là Siroch Chatthong từ Ubon UMT.

Sáng nay sau khi hoàn tất buổi kiểm tra y tếthì chiều Chatthong đã có ngay buổi livestream trên Facebook của Siamsport, báo điện tử Thái Lan để giao lưu với người hâm mộ trong màu áo mới Muangthong United. Đây có thể coi là sự bổ sung hợp lý khi “Messi J” Chanathip Songkrasin chuẩn bị sang CLB Consadole Sapporo (Nhật Bản) thi đấu.

Chatthong vốn được mệnh danh là “Hulk Thái Lan” vì không chỉ cao to và khỏe; anh còn rất rê bóng khéo léo. Cầu thủ này khởi đầu sự nghiệp ở những CLB như Nonthaburi hay BCC Tero, những CLB hạng thấp của Thái Lan. Cho đến năm 2016 anh mới chuyển sang Ubon UMT thi đấu ở Hạng Nhất Thái. Đó chính là lúc sự nghiệp của Siroch thăng tiến khi Ubon thăng hạng lên Thai League còn bản thân anh được gọi vào ĐT Thái Lan đá vòng loại World Cup.

Hiện tại, trước khi chuyển tới Muangthong Chatthong đã đóng vai trụ cột giúp Ubon UMT đứng thứ 8/18 với 24 điểm có được, kém đội đầu bảng là chính Muangthong với 10 điểm. Ít nhất cho đến tháng 7, bộ khung của Muangthong United không khác gì đội tuyển Thái Lan thu nhỏ với những Kawin Thamsatchanan, Theerathon, Tristan Đõ, Chanathip, Teerasil Dangda, Adisak Kraison và Siroch Chatthong. Đấy là chưa kể còn tiền vệ Sarach Yooyen vẫn đang dưỡng thương.