Bóng đá Anh

Nóng: HLV Sam Allardyce tuyên bố giải nghệ

Dù vừa xuất sắc giúp CLB Crystal Palace trụ hạng thành công, tuy nhiên HLV Sam Allardyce mới đây đã khiến tất cả mọi người phải ngỡ ngàng với quyết định giải nghệ của mình.

Nói về quyết định này, ông chia sẻ: “Trong một số khía cạnh, đây là quyết định rất khó khăn nhưng ở khía cạnh khác lại đơn giản. Tôi sẽ luôn biết ơn Crystal Palace và chủ tịch Steve Parish đã cho tôi cơ hội giúp đội bóng trụ hạng. Có những thời điểm bạn cần xem xét những mục tiêu trong cuộc sống, thế nên không quá khó khăn khi tôi đưa ra quyết định”.

“Tôi muốn tận hưởng cuộc sống khi tôi vẫn còn tương đối trẻ và tương đối khỏe mạnh. Tôi muốn làm những gì tôi muốn, như đi du lịch, dành nhiều thời gian cho gia đình mà không phải chịu áp lực lớn từ vị trí huấn luyện viên. Đây là thời điểm thích hợp dành cho tôi. Tôi không còn khát khao dẫn dắt một đội bóng nào nữa. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì đã đứng cạnh tôi ở thời điểm khó khăn nhất và tôi không hối hận với quyết định này”, vị chiến lược gia 62 tuổi cho biết.

Big Sam (biệt danh của Sam Allardyce) là một trong những nhà cầm quân “lão làng” ở giải Ngoại hạng Anh. Ông từng dẫn dắt nhiều CLB tầm trung của nước Anh như Bolton Wanderers, Newcastle United, Blackburn Rovers, Westham United, Sunderland và Crystal Palace. Ngoài ra, ông cũng đã từng có vinh dự trở thành “thuyền trưởng” của ĐT Anh, nhưng sau đó bị sa thải mà không được chính thức cầm quân một phút nào do cáo buộc nhận hối lộ.