Bóng đá Tây Ban Nha

Chính thức: Real Madrid đã có tân binh đầu tiên

CLB vừa giành chức vô địch La Liga mùa giải này – Real Madrid – đã chính thức có được thần đồng người Brazil, Vinicius Junior.

Vinicius Junior mới chỉ 16 tuổi và vừa có trận ra mắt đội 1 của Flamengo vào đầu tháng 5. Tuy nhiên, Real Madrid vẫn quyết định bạo chi để có được chữ ký của thần đồng này trước sự cạnh tranh của các đội bóng lớn khác.

Theo luật, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ không thể ký hợp đồng với Vinicius cho đến khi cầu thủ này tròn 18 tuổi (anh sinh ngày 12/7/2000). Tuy nhiên, Real Madrid vẫn lách luật và thỏa thuận trực tiếp với đội bóng chủ quản của Vinicius – Flamengo.

Trên trang chủ chính thức của đội bóng, Kền kền trắng xác nhận họ sẽ ký hợp đồng chuyên nghiệp với thần đồng người Brazil vào tháng 7 năm 2018. Sau đó, họ sẽ tiếp tục “gửi” Vinicius cho Flamengo thêm 1 năm, đến năm 2019.

Tuy nhiên, Vinicius cũng có thể cập bến Bernabeu sớm hơn, nếu như cả 2 CLB cùng đồng ý.

Theo thông tin từ giới truyền thông Tây Ban Nha, để có được Vinicius Junior, Real Madrid đã phải chi đến 38 triệu Bảng cho thương vụ này. Đây là một con số kỷ lục giành cho một cầu thủ 16 tuổi cho dù Vinicius Junior hiện tại vẫn chưa chính thức là người của Real.

Sở dĩ Real Madrid quyết định bạo chi sớm như vậy là bởi họ không muốn đi vào “vết xe đổ” của Neymar Junior. Ở thời điểm hiện tại Vinicius được đánh giá là cầu thủ trẻ tiềm năng của bóng đá Brazil, và anh hoàn toàn có thể đạt đến đẳng cấp của người đàn anh đồng hương.