Các giải đấu khác

Gianluigi Buffon: “Chúng tôi đã làm nên lịch sử”

Juventus của Gianluigi Buffon vừa giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Crotone qua đó có được danh hiệu Scudetto thứ sáu liên tiếp. Chức vô địch Serie A mùa giải năm nay càng chứng minh rằng Juventus thực sự là một thế lực rất khó bị lật đổ.

Sau trận đấu đội trưởng Buffon đã tỏ ra rất vui mừng và tự hào về những gì mà đội bóng của anh đã làm được.

“Chúng tôi đã viết nên một trang sử mới của bóng đá Italia. Chiến thắng không bao giờ là dễ dàng cả. Bạn phải cùng những đồng đội không ngừng cố gắng và hy sinh để có được thành quả như ngày hôm nay”. – thủ thành 40 tuổi chia sẻ.

“Nếu bạn muốn vô địch trong mọi giải đấu bạn phải luôn luôn tập trung để có được phong độ tốt nhất”.

Cũng sau chức vô địch mùa giải 2016-2017 cùng Juventus, Gianluigi Buffon đã bước vào ngôi đền huyền thoại Calcio. Thủ thành 40 tuổi đã trở thành cầu thủ thứ tư của Juventus có được 8 danh hiệu Serie A. Trước đó ba cầu thủ có được thành tích này là Gieuseppe Furino, Giovanni Ferrari và Virginio Rosetta.

Buffon từng là thành viên của Juventus giành hai chức vô địch Serie A các mùa giải 2004-2005 và 2005-2006. Tuy nhiên hai danh hiệu này sau đó đã bị tước bởi scandal Calciopoli chấn động vào năm 2006.

Sau hai danh hiệu Coppa Italia và Serie A, Buffon đang cùng các đồng đội dồn toàn bộ sự quyết tâm cho trận chung kết UEFA Champions League gặp Real Madrid. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 6 tại Cardiff.