Bóng đá Tây Ban Nha

Atletico Madrid chính thức đạt thỏa thuận với tiền đạo của Lyon

Chủ tịch của Lyon, ông Jean-Michel Aulas khẳng định Lacazette sẽ là người của Atletico Madrid mùa tới nếu đội bóng La Liga giải quyết được án phạt chuyển nhượng của FIFA.

Tiền đạo 25 tuổi xác nhận anh sẽ rời Lyon sau khi mùa giải khép lại, đồng thời tiết lộ đã có những cuộc nói chuyện với Atletico Madrid về tương lai. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ đội bóng thành Madrid đang chịu án phạt cấm chuyển nhượng tới mùa hè năm 2018 do mua bán cầu thủ trẻ trái phép. Họ đang gấp rút làm đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) để có thể ký hợp đồng với Lacazette ngay trong mùa hè này.

“Alex đã đạt được thỏa thuận miệng với Atletico nhưng cũng chưa có gì chắc chắn cả. Chúng ta cần đợi quyết định từ CAS đối với án phạt của họ”, ông Aulas chia sẻ.

“Chúng tôi đồng ý để Alex tự do đàm phán với đội bóng này, nhưng phần còn lại của hợp đồng cũng cần phải đạt được sự đồng thuận từ phía Lyon”.

Lacazette chia tay cổ động viên Lyon bằng cú đúp trong trận hòa 3-3 với Nice hôm thứ bảy. Như vậy, xét riêng ở giải quốc nội mùa này, chân sút người Pháp đã có được 28 bàn sau 30 lần ra sân.

Đến với Lyon năm 2003 khi còn là một cầu thủ trẻ, Lacazette đã nỗ lực từng ngày để trở thành ngôi sao sáng nhất trong đội hình chính như ngày hôm nay.