Bóng đá Việt Nam

U20 Việt Nam trước nguy cơ mất quân trận khai mạc

HLV Hoàng Anh Tuấn đang rất lo lắng khi tiền vệ Nguyễn Trọng Đại bất ngờ phải tập riêng vì bị chấn thương gót chân trong buổi tập chiều 19.5.

Trọng Đại là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của U20 Việt Nam. Tiền vệ trẻ này là đội trưởng và là một trong những cá nhân thi đấu nổi bật tại vòng loại U19 châu Á năm 2016. Anh góp công lớn giúp đội lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự U20 World Cup.

Tiền vệ CLB Viettel thậm chí còn lọt vào tầm ngắm của HLV Hữu Thắng ở SEA Games sắp tới. Với chiều cao tốt, có tư duy chiến thuật, Trọng Đài được xem là mắt xích quan trọng nơi hàng tiền vệ U20 Việt Nam. Dù vậy, cầu thủ này chỉ vừa mới trở lại cách đây không lâu sau chấn thương sụn chêm đầu gối khiến anh mất nửa năm điều trị.

Theo chẩn đoán ban đầu, chấn thương sáng nay của Trọng Đại không quá nghiêm trọng. Các bác sĩ cho biết anh chỉ bị tổn thương gót chân, được xác định do dư âm của buổi tập sáng. Mức độ chấn thương của Đại có lẽ không quá nặng khi sau đó được HLV Hoàng Anh Tuấn cho chạy nhẹ cùng trợ lý Martin Forkel.

Chấn thương trở thành cơn ác mộng với U20 Việt Nam ở giải đấu lần này tại Hàn Quốc. Nhiều trụ cột đã phải nói lời chia tay giấc mơ thế giới, gần nhất là trường hợp của Văn Tới. Buổi tập chiều nay của U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn chủ yếu cho các cầu thủ rèn kỹ-chiến thuật. Các phóng viên chỉ được phép tác nghiệp trong 15 phút đầu của buổi tập.