Các giải đấu khác

Hoàng tử Albert II: “Chức vô địch của Monaco là đỉnh cao của nhiều yếu tố”

Rạng sáng nay, đội bóng xứ Công quốc AS Monaco đã có chiến thắng thuyết phục 2-0 trước CLB Saint-Etienne nhờ vào các bàn thắng của Mbappe và Germain.

Với kết quả này, Monaco đã có lần thứ 8 trong lịch sử kết thúc mùa giải ở trên đỉnh của Ligue 1. Đây là phần thưởng xứng đáng cho 1 mùa giải tuyệt vời của đội chủ sân Louis Đệ Nhị.

Sau chức vô địch này, Hoàng tử của xứ Công quốc – Albert đệ nhị – đã ca ngợi chiến thắng này của AS Monaco. Ông gọi đây là “chiến thắng phi thường”. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2000 đội bóng xứ Công quốc vô địch League 1.

“Sau một mùa giải tuyệt vời, chiến thắng ngày hôm nay ngay trên sân nhà là đỉnh cao của nhiều thứ” – Hoàng tử chia sẻ trên kênh Canal+.

“Cách đây 4 năm rưỡi chúng tôi còn đang thi đấu ở Ligue 2. Vậy mà ngày hôm nay Monaco là nhà vô địch của nước Pháp. Đây là một tập thể phi thường, dẫn đầu bởi một HLV tuyệt vời”.

“Tôi nghĩ sự thành công của đội bóng trong mùa giải này có đóng góp vô cùng to lớn của những cầu thủ trẻ, những người có thể tiến bộ nhiều hơn nữa trong tương lai”.

Tuy nhiên, những màn trình diễn đầy ấn tượng đó của các ngôi sao trẻ cũng để lại nỗi lo đối với Hoàng tử đất nước Monaco. Theo ông, những cái tên như Mbappe, Thomas Lemar, Bernardo Silva hay nhiều cầu thủ khác sẽ được nhiều CLB lớn để mắt đến. Và ông lo ngại đội bóng sẽ khó giữ chân được các cầu thủ này.