Bóng đá Việt Nam

ĐT futsal U20 Việt Nam thắng trận giao hữu đầu tiên

Chiều nay 10/5, ĐT futsal U20 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho Giải futsal U20 châu Á 2017 gặp ĐT futsal U20 Uzbekistan. Và thầy trò HLV Hector Souto đã nhẹ nhàng đánh bại đối thủ với tỉ số 4-1.

Việc không có nhiều thông tin đối thủ khiến các cầu thủ ĐT futsal U20 Việt Nam đã chủ động đá chậm và chắc bên phần sân nhà nhằm thăm giò ở những phút đầu tiên. Khi cả hai bắt đầu chơi cởi mở đấy chính là lúc hàng thủ đối phương liên tiếp mắc phải sai lầm, đồng thời giúp cho các các học trò HLV Hector Souto áp đặt được một thế trận dồn ép. Và điều gì đến cũng phải đến, bằng một cú đúp của Yzen Nie Kdam, bên cạnh pha làm bàn của Tuấn Thành các cầu thủ Việt Nam tạm thời rời sân sau khi hiệp 1 kết thúc với lợi thế dẫn trước 3 bàn cách biệt.

Bước sang hiệp 2, ĐT futsal U20 Việt Nam còn có thêm một bằn thắng nữa do pha lập công của Văn Nguyên. Bên cạnh đó, đội bạn còn kịp ghi được bàn thắng danh dự vào lưới thủ thành Văn Tú để kết thúc trận đấu giao hữu với chiến thắng 4-1 nghiên về tuyển Việt Nam.

Như vậy ĐT futsal U20 Việt Nam đã có bước khởi đầu hoàn hào trong quá trình chuẩn bị cho Giải futsal U20 châu Á 2017. Và sau đây 3 ngày, thầy trò HLV Hector Souto sẽ gặp ĐT futsal U20 Trung Quốc ở trận đấu giao hữu cuối cùng trước khi chính thức chốt danh sách 14 cầu thủ gửi lên AFC vào ngày 13/5.

 

Hữu Thành