Các giải đấu khác

U20 New Zealand triệu tập đội hình đá U20 World Cup: Có 5 sinh viên đại học

Đối thủ của U20 Việt Nam, U20 New Zealand cũng đã triệu tập đội hình dự U20 World Cup 2017 diễn ra trên đất Hàn Quốc. Đáng chú ý là có 2 cầu thủ đang thi đấu tại Anh.

Trong đội hình của New Zealand có 2 cầu thủ thi đấu tại Anh, đó là thủ môn Michael Woud (Sunderland) và tiền đạo Henry Cameron (Blackpool). Nếu như Michael Woud vẫn còn đang thi đấu cho đội trẻ của Sunderland thì Cameron cũng đã có 2 mùa giải được thử lửa ở đội 1 Blackpool với tổng cộng 29 lần ra sân.

Ngoài ra, trong danh sách này cũng đã có tới 5 cầu thủ được triệu tập lên ĐTQG New Zealand bao gồm: Dane Ingham, Moses Dyer, Clayton Lewis, Henry Cameron và Logan Rogerson. Chưa kể,, số cầu thủ tới từ Wellington Phoenix, CLB đang chinh chiến tại A-League chiếm ưu thế với 4 cầu thủ được triệu tập. Trong đó, 3/4 người đã có cơ hội được thử lửa ở A-League.

Nhưng thú vị nhất chính là việc U20 New Zeland có tới 5 cầu thủ đang thi đấu cho các đội bóng trường đại học Mỹ bao gồm Hunter Ashworth, Connor Probert, Joe Bell, Noah Billingsley, Lucas Imrie. Chưa kể, đồng đội của họ là Myer Bevan còn tới từ Nike Academy. Đó là nơi mà tiền vệ của Celtic và cũng là tuyển thủ QG Australia – Tom Rogic trưởng thành.

Danh sách đầy đủ: 

Thủ môn: Michael Woud (Sunderland), Cameron Brown (Waitemata AFC), Conor Tracey (Three Kings United).

Hậu vệ: Dane Ingham (Brisbane Roar), Sean Liddicoat (Coastal Spirit), Luke Johnson (Western Springs), Hunter Ashworth (San Francisco Dons), Reese Cox (East Coast Bays), Jack-Henry Sinclair (Wellington Phoenix)

Tiền vệ: James McGarry (Wellington Phoenix), Connor Probert (Kentucky Wildcats), Moses Dyer (Northcote City), Joe Bell (Virginia Cavaliers), Clayton Lewis (Onehunga Sports), Callum McCowatt (Western Suburbs), Sarpreet Singh (Wellington Phoenix)

Tiền đạo: Henry Cameron (Blackpool), Noah Billingsley (Santa Barbara Gauchos), Myer Bevan (Nike Academy), Logan Rogerson (Wellington Phoenix), Lucas Imrie (Loyola Ramblers)