Các giải đấu khác

AS Monaco mua lại đội bóng hạng hai của Bỉ

Thông báo mới nhất cho biết câu lạc bộ Cercle Brugge – đội bóng đang thi đấu ở giải hạng hai của Bỉ đã bán phần lớn cổ phần của mình cho AS Monaco.

Thương vụ này của AS Monaco nhằm xúc tiến và phát triển việc tìm kiếm các tài năng trẻ. Đội bóng của nước Pháp hi vọng rằng sẽ phát hiện thêm những Kylian Mbappe tiếp theo. Tiền đạo trẻ sinh năm 1998 đã ra sân 39 lần và ghi được 24 bàn thắng cho Monaco ở mùa giải năm nay. Việc mua lại cổ phần từ câu lạc bộ Cercle Brugge sẽ giúp cho Monaco dễ dàng gửi gắm những tài năng trẻ của mình ở đội bóng này để học hỏi thêm kinh nghiệm chơi bóng.

“AS Monaco vui mừng thông báo đã hoàn tất việc tiếp quản câu lạc bộ Cercle Brugge – đội bóng đang chơi ở giải hạng hai của Bỉ”. – Đại diện của Monaco cho biết.

“Cuộc họp các cổ đông của Cercle Brugge đã nhất trí bỏ phiếu cho AS Monaco. Dự án này sẽ đóng góp rất nhiều cho việc phát triển đội bóng cũng như đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ trong khoảng thời gian sắp tới”.

“Cercle Brugge là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất của nước Bỉ, những giá trị lịch sử của đội bóng vẫn sẽ được giữ nguyên”.

Cercle Brugge – đội bóng được thành lập từ năm 1899 và là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất của Bỉ. Sân nhà của Cercle Brugge là sân vận động Jan Breydel – sân được sử dụng chung với đại kình địch Club Brugge. Trong lịch sử tồn tại của mình cho đến nay, Cercle Brugge đã 3 lần giành chức vô địch quốc gia và 2 lần lên ngôi tại Cúp Quốc gia Bỉ.