Bóng đá Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhắn nhủ Công Phượng và U22 Việt Nam

Trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho trận giao hữu với U20 Argentina, toàn đội U22 Việt Nam đã nhận được niềm khích lệ từ Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, ông Nguyễn Ngọc Thiện.

Chiều ngày 5/5, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã có chuyến thăm và làm việc tại trụ sở VFF. Ngoài buổi nói chuyện với U20 Việt Nam và HLV Hoàng Anh Tuấn đang tập luyện và chuẩn bị cho VCK U20 World Cup, ông cũng có cuộc gặp gỡ với HLV Nguyễn Hữu Thắng và ĐT U22 Việt Nam đang tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với U20 Argentina diễn ra vào ngày 14/5 trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Trong buổi trò chuyện, HLV trưởng ĐTQG và ĐT U22 Việt Nam – ông Nguyễn Hữu Thắng – đã báo cáo với bộ trưởng về kế hoạch của Đội tuyển trong năm 2017: “Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có 2 giải đấu rất quan trọng trong năm là vòng loại U23 châu Á 2018 vào tháng 7 và SEA Games 29, chính vì thế ĐT đang rất nỗ lực để có những bước chuẩn bị tốt nhất cũng như tránh tổn thất về lực lượng”.

Đánh giá về cơ hội và mục tiêu của ĐT U22 Việt Nam tại đấu trường Sea Games, ông Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Bóng đá Việt Nam chưa bao giờ có thành tích cao nhất ở SEA Games cả. Anh Hữu Thắng thấy thế nào, liệu có đặt chỉ tiêu vào chung kết hay giành chức vô địch không nhỉ? Tất nhiên tấm HCV là điều tôi cùng hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều mong đợi nhưng tuyệt đối không vì thế mà cảm thấy áp lực. Chúng ta phải thi đấu với tinh thần thoải mái, có như vậy mới đá tốt được”.

Bên cạnh đó, ông cũng dành lời khen cho Công Phượng và khuyên nhủ cả đội: “Công Phượng ngoài đời trẻ hơn trên sân cỏ đấy. Phượng và các đồng đội phải cố gắng nhé”.

Cuối cùng, Bộ trưởng muốn HLV Hữu Thắng và các thành viên đội tuyển U22 Việt Nam không được phép làm người hâm mộ nước nhà thất vọng: “Những gì không đẹp, không hay ở giải đấu này nhất định không được lặp lại. Tôi luôn muốn nói lại câu này, không bao giờ người hâm mộ quay lưng lại với bóng đá Việt Nam. Sau mỗi chiến thắng hay mỗi thất bại của đội tuyển, khán giả lại trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau và sẵn sàng tha thứ với những khuyết điểm sai lầm và mong chờ đội tuyển sẽ làm tốt hơn trong tương lai. Tại SEA Games sắp tới, đội U22 Việt Nam đừng làm thất vọng khán giả”.