Các giải đấu khác

Nóng: Messi kháng cáo thành công, lập tức được đá cho ĐT Argentina

Lionel đã kháng cáo thành công về vụ xúc phạm một trọng tài biên ở ĐTQG Argentina, và sẽ được gỡ án phạt 3 trận cấm thi đấu ngay khi quyết định của FIFA có hiệu lực. Anh cũng sẽ được trả lại 10.000  Franc Thuỵ Sĩ (10.114 USD) tiền phạt đã nộp trong phiên điều trần trước đó.

Lionel Messi đã nhận án cấm thi đấu quốc tế 4 trận sau khi bị kết án xúc phạm trọng tài trong trận đấu với Chile tại vòng loại World Cup 2018. Anh đã vắng mặt trong thất bại 0-2 của Argentina trước Bolivia. Mới đây, LĐBĐ Argentina (AFA) đã kháng cáo lên FIFA thành công, đồng nghĩa với việc 3 trận còn lại trong bản án của Messi sẽ được xoá bỏ.

Thông báo của FIFA có đoạn: “Uỷ ban Khiếu nại FIFA đã chấp thuận đơn kháng cáo của AFA về trường hợp của cầu thủ Lionel Messi, bác bỏ quyết định của Uỷ ban kỷ luật, qua đó xoá bỏ mọi hình phạt với cầu thủ này.”

“Sau cuộc điều trần diễn ra tại Zurich vào ngày 4/5/2017, Ủy ban Khiếu nại đã xem xét quyết định của Ủy ban Kỷ luật của vào ngày 28/3/2017, trong việc áp dụng điều 77a, Bộ luật của FIFA (FDC), cho rằng Lionel Messi có tội khi xúc phạm một trợ lý trọng tài.”

“Mặc dù Ủy ban Khiếu nại của FIFA coi hành vi của Lionel Messi là đáng trách, nhưng Uỷ ban kết luận rằng, các bằng chứng sẵn có là không đủ kết tội anh theo điều 77a của FDC.”

“Ủy ban Khiếu nại vẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phải tôn trọng các trọng tài, nhấn mạnh rằng một nguyên tắc như vậy là cần thiết trong bóng đá và bất kỳ hành vi nào có thể trái với các nguyên tắc fair-play không thể được chấp nhận.

“Theo quan điểm này, việc cấm thi đấu 4 trận được áp đặt cho Lionel Messi, bắt đầu có hiệu lực ngày 28 tháng 3 năm 2017, và mức phạt 10.000 CHF đã được dỡ bỏ.”

Trận đấu tiếp theo của Argentina tại vòng loại World Cup là chuyến làm khách tại Uruguay vào ngày 31/8. Đội bóng này đang đứng thứ 5 tại bảng xếp hạng khu vực Nam Mỹ và chỉ còn 4 trận chưa đấu. Nếu không thể cải thiện vị trí, họ sẽ phải thi đấu trận play-off với đội bóng vượt qua vòng loại tại khu vực châu Đại Dương, nhiều khả năng là New Zealand.