Bóng đá Tây Ban Nha

Nóng: Neymar có nguy cơ ngồi tù 2 năm

Neymar Junior có nguy cơ phải ngồi tù 2 năm nếu như anh không chứng minh được mình trong sạch trong vụ chuyển nhượng tới Barca năm 2013.

Tòa án tối cao Tây Ban Nha ngày hôm qua ra thông báo trong thời gian tới, tiền đạo người Brazil – Neymar – cùng những người có liên quan đến vụ chuyển nhượng vào năm 2013 sẽ phải hầu tòa.

Theo thông tin từ báo chí xứ đấu bò, Công tố viên của Tòa án Tối cao đưa ra đề nghị 2 năm tù và 10 triệu Euro tiền phạt đối với Thủ quân của ĐT Brazil. Trong khi đó, cựu Chủ tịch Sandro Rossi của CLB Barcelona cũng bị đề nghị 5 năm tù giam. Bố mẹ của Neymar cũng lần lượt bị đề nghị những mức án 2 năm và 1 năm tù giam.

Ngoài ra, Gã khổng lồ xứ Catalan cũng đứng trước nguy cơ phải nộp phạt với số tiền 8,4 triệu Euro. CLB cũ của Neymar là Santos cũng bị đem ra truy cứu và chắc chắn phải nộp phạt ít nhất 7 triệu Euro. Tất cả đều phải hầu tòa với tội danh tham nhũng.

Nếu Neymar phải ngồi tù 2 năm, đây sẽ là vụ án gây rúng động của làng bóng đá Thế giới. Neymar là ngôi sao đang lên và được kỳ vọng sẽ là cầu thủ tiếp theo giành Quả bóng vàng Thế giới sau sự thống trị kéo dài chục năm của bộ đôi Ronaldo – Messi. Trước Neymar, đàn anh cùng CLB Barcelona là Lionel Messi cũng đã phải hầu tòa với tội danh trốn thuế. Tuy nhiên cầu thủ này may mắn khi chỉ phải nhận án phạt 22 tháng tù, đồng nghĩa với án treo theo luật pháp của Tây Ban Nha.

Trước đó, Tập đoàn DIS của Brazil, nơi sở hữu 40% giá trị của Neymar đã đâm đơn kiện cầu thủ này với 2 CLB Santos, Barca.