Bóng đá Việt Nam

Trọng Đại ủng hộ Văn Hậu ở vị trí mới

Trong buổi trả lời phỏng vấn chiều nay (3/5), trung vệ Trọng Đại đã lên tiếng ủng hộ người đồng đội Đoàn Văn Hậu lên thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm trong đội hình của ĐT U20 Việt Nam.

Hiện tại, trong quá trình chuẩn bị cho VCK U20 World Cup 2017, vấn đề đang nhận được sự chú ý là việc ai sẽ thế cho vị trí của tiền vệ Tiến Dụng sau khi tiền vệ người Thanh Hóa gặp phải chấn thương và không thể cùng toàn đội tham gia giải đấu tại Hàn Quốc sắp tới.

Chia sẻ về vấn đề này, trung vệ Trọng Đại cho biết Đoàn Văn Hậu là người có đủ khả năng để lấp vào vị trí mà Tiến Dụng để lại. Trọng Đại nói “Em thấy Đoàn Văn Hậu đầy đủ tố chất để thi đấu tiền vệ trung tâm. Tinh thần thi đấu của Hậu rất tốt. Điều mà Hậu cận cải thiện là khả năng kiểm soát bóng.

Nói về tình trạng thể lực của mình sau chấn thương, Trọng Đại chia sẻ: “Thể lực của em hiện đã đạt 100%. Em có thể ra sân thi đấu như bình thường mà không gặp phải khó khăn gì. Em đang rất hưng phấn trước các trận đấu sắp tới.

Trong những ngày vừa qua, thời tiết có đôi chút thay đổi nên em cảm thấy hơi mệt mỏi. Tuy nhiên, khi ra sân em có thể đạt được 90-95% phong độ của mình. Các buổi tập của đội lúc này đều không phải là tập nặng. Trong thời điểm hiện tại, em cảm thấy mình chơi tốt nhất ở vị trí trung vệ.”

Nói về chuyến tập huấn ở Đức, Trọng Đại nói: “Em rút ra được rất nhiều sau chuyến tập huấn ở Đức, từ kỷ luật khi thi đấu đến các buổi tập trên sân. Các đối thủ ở Đức cũng là những đội bóng rất chất lượng, có chăng họ đã đánh giá thấp chúng ta nên họ bất ngờ và không có được kết quả tốt.”

Theo như dự kiến, ĐT U20 Việt Nam sẽ \tập luyện tại VFF tới 8/5 trước khi di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh đá giao hữu với U20 Argentina tại Thống Nhất hôm 10/5. Sang ngày 11/5, đội tuyển sẽ di chuyển đến Hàn Quốc. Trận giao hữu với U20 Vanuatu sẽ diễn ra sau đó vài ngày.