Bóng đá Việt Nam

“U20 Việt Nam có nhiều cầu thủ thay thế được Tiến Dụng”

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định dù không có Tiến Dụng là một mất mát lớn cho U20 Việt Nam tại U20 World Cup sắp tới nhưng trong đội hiện tại có nhiều cầu thủ đủ khả năng thay thế.

Chiều 2/5, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có buổi trả lời phỏng vấn các phóng viên trước buổi tập của đội U20 Việt Nam trên sân trung tâm đào tạo trẻ của VFF.

Chia sẻ về cầu thủ sẽ thay thế vị trí của Tiến Dụng tại U20 World Cup sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: ” Chúng ta có rất nhiều cầu thủ có thể đá thay vị trí của Tiến Dụng. Từ Văn Hậu, Tấn Tài, Thanh Hậu hay thậm chí Hoàng Nam, Trọng Đại cũng có thể đá tốt. Theo từng đấu pháp trước từng đối thủ khác nhau, chúng ta sẽ có cầu thủ phù hợp.”

Trước những lo ngại về việc U20 Việt Nam có thể sẽ bộc lộ hết sức mạnh ở các trận giao hữu trước giải để rồi bị đối thủ bắt bài tại U20 World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Ở trong thời đại truyền thông mở như bây giờ, việc giấu bài, ém quân đến những trận đấu quan trọng là điều không thể. Điều đáng lưu ý nhất là đối thủ sẽ có phương án như thế nào khi biết những gì U20 Việt Nam sẽ thể hiện và đối với chúng ta cũng vậy. Chúng ta sẽ chuẩn bị ra sao khi biết lối chơi của đối thủ.”

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chia sẻ thêm về lịch trình và kế hoạch gút danh sách của U20 Việt Nam dự U20 World Cup: “Chúng ta sẽ phải chốt danh sách dự U20 World Cup trước ngày 8/5. Tuy nhiên, FIFA vẫn cho phép mỗi đội có sự thay đổi trước ngày 18/5 nếu xảy ra sự cố.”

Trong thời gian tới, U20 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Hà Nội trước khi di chuyển vào TPHCM đá trận giao hữu với U20 Argentina vào ngày 10/5.