Bóng đá Tây Ban Nha

Luis Enrique: “Espanyol không có cơ hội phản kháng”

Đánh bại đội bóng cùng thành phố là Espanyol, Barcelona tiếp tục nuôi hy vọng bám đuổi Real Madrid dù đá nhiều hơn 1 trận. HLV Luis Enrique cho rằng đội bóng của ông chiến thắng vì đã hoàn toàn áp đảo đối thủ. 

Barcelona đã hạ gục Espanyol với tỷ số 3-0 nhờ cú đúp của Luis Suarez và một bàn của Ivan Rakitic. Dù cả 2 bàn của Suarez đều xuất phát từ sai lầm của đối thủ nhưng quan trọng nhất là họ đã giành trọn 3 điểm.

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Luis Enrique phát biểu: “Tôi nghĩ chiến thắng này là xứng đáng khi chúng tôi đã chơi tốt. Chúng tôi hoàn toàn có thể gây sức ép nhiều hơn và tạo thêm cơ hội ăn bàn trong hiệp 2. các cầu thủ đã khiến đối phương phải mệt lử. Có một điều rõ ràng là cả hai đội đều rất sung sức trong hiệp 1 và không có cơ hội ăn bàn rõ ràng nào. Nhưng trong hiệp 2 mọi chuyện đã khác”.

Barcelona chỉ còn 3 trận đấu tại La Liga và dù Real Madrid vấp phải lịch thi đấu dày đặc hơn nhưng Enrique không nghĩ đó là lợi thế.

“Hãy nhìn vào BXH và có thể thấy chúng tôi đang gặp bất lợi, tại La Liga chỉ có những trận đấu khó khăn. Và nó còn khó hơn ở giai đoạn này”.

Barcelona sẽ nghỉ 1 tuần trước khi chạm trán đối thủ vô cùng khó chịu là Villareal vào ngày 6/5.