Bóng đá Việt Nam

HLV Bảo Quân: “Đội U20 Futsal Việt Nam rất triển vọng”

Lượt đi VCK Giải futsal VĐQG – HD Bank Cup 2017 đã chính thức khép lại với ngôi vô địch thuộc về Thái Sơn Nam. Phóng viên Football Tribe Vietnam đã có cuộc trao đổi với HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam và đội bóng Thái Sơn Nam Nguyễn Bảo Quân về giải đấu hàng đầu của Futsal Việt Nam cũng như sự chuẩn bị của đội U20 Futsal Việt Nam cho giải U20 châu Á sắp tới.

* VCK Giải futsal VĐQG – HD Bank Cup 2017 đã đi được một phần hai chặng đường. Ông đánh giá thế nào về công tác tổ chức và chuyên môn của giải đấu?

– Tôi nghĩ rằng chất lượng giải đấu năm nay rõ ràng đã tăng lên rất là nhiều. Trình độ của các đội bóng nâng lên rất là cao và có nhiều trận đấu diễn ra rất hấp dẫn. Còn về mặt công tác tổ chức, thì ban tổ chức của giải đấu năm nay chuyên nghiệp rất là nhiều so với những mùa giải trước. Nói chung, cơ bản tôi cảm thấy chất lượng giải đấu năm nay rất cao.

* Không chỉ là HLV Thái Sơn Nam, mà hiện tại, ông còn nắm ĐT futsal Việt Nam. Qua giai đoạn lượt đi, đã có nhân tố mới nào ông ưng ý để điền vào danh sách cho đợt tập trung ĐTQG sắp tới chưa?

– Thật ra vai trò của tôi ở trong giải đấu năm nay là HLV trưởng của Thái Sơn Nam và dĩ nhiên tất cả mọi sự tập trung trong giải tôi đều hướng về đội bóng. Cho nên tôi cũng không được theo dõi các bạn ở những đội bóng khác thi đấu lắm. Có thể sau khi kết thúc giải đấu, tôi sẽ có thời gian để xem lại những trận đấu đó và mới có thể đánh giá cụ thể hơn.

* Đội bóng Cao Bằng với nòng cốt là ĐT U20 futsal Việt Nam sẽ tham dự giải U20 futsal châu Á 2017. Ông đánh giá thế nào về đội bóng Cao Bằng qua những trận đấu vừa qua?

– Cao Bằng là một đội bóng trẻ nhưng tôi cho rằng tính đến thời điểm này họ thi đấu như vậy là tốt. Mặc dù còn mới và trẻ nhưng khi gặp những đội bóng mạnh như Sanatech Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng hay Hải Phương Nam Phú Nhuận thì các em thi đấu rất là tốt và chững chạc rất rất nhiều. Và tôi nghĩ rằng các em sẽ có triển vọng hơn trong tương lai.

Tất nhiên, đó chỉ là đội dự tuyển U20 nên các cầu thủ dưới 20 tuổi ở các đội bóng khác cũng có cơ hội dự giải châu Á sắp tới.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!