Bóng đá Việt Nam

Nóng: Chốt danh sách tập trung U22 Việt Nam đối đầu với U20 Argentina

Sáng nay (27/5), HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã chính thức công bố danh sách 23 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu với U20 Argentina.

Vào giữa tháng 5 tới, U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu rất đáng chờ đợi với U20 Argentina, trận đấu này là bước chạy đà quan trọng cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng trên con đường chuẩn bị cho chiến dịch săn vàng SEA Games 2017 và xa hơn là vòng loại U23 châu Á 2018.

Trong số 23 cầu thủ được gọi cho đợt tập trung này, dù thiếu hụt những cầu thủ trẻ tài năng do phải tập trung cùng U20 chuẩn bị cho VCK U20 World Cup nhưng HLV Hữu Thắng đã có kế hoạch bổ sung những cầu thủ trẻ khác để vừa đảm bảo chất lượng nhân sự.

Đáng chú ý, lực lượng của HAGL lần này được gọi đến 11 cầu thủ. Mọi sự chú ý đổ dồn vào tiền vệ tài hoa Nguyễn Tuấn Anh sau thời gian dài phải nghỉ thi đấu để điều trị chấn thương. Tuy nhiên, người đá cặp rất ăn ý với Tuấn Anh ở trung tâm hàng tiền vệ là Xuân Trường lại không thể hội quân cùng U22 Việt Nam do trận giao hữu nói trên không thuộc lịch của FIFA và bản thân Xuân Trường cũng đang trong giai đoạn phục hồi chấn thương tại CLB Gangwon của Hàn Quốc.

Sau khi lựa chọn kỹ càng, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đề xuất lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam một số gương mặt đáng chú ý gồm: Lê Văn Trường, Lê Văn Sơn, A Hoàng, Vũ Văn Thanh; Nguyễn Phong Hồng Duy, Hoàng Thanh Tùng; Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Hồ Tuấn Tài…

Danh sách cụ thể

Thủ môn: Phí Minh Long (Hà Nội), Lê Văn Trường (HAGL), Nguyễn Thanh Tuấn (Đồng Tháp)

Hậu vệ: Vũ Văn Thanh, A Hoàng, Lê Văn Sơn (HAGL), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Trần Đình Khương (Sanna.KH), Văn Kiên (Hà Nội FC).

Tiền vệ: Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy (Hà Nội FC), Nguyễn Phong Hồng Duy, Hoàng Thanh Tùng, Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Tuấn Anh, Châu Ngọc Quang (HAGL), Nguyễn Anh Tài (TP.HCM), Lâm Ti Phông (Sanna.KH).

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Hồ Tuấn Tài (SLNA), Lê Thanh Bình (FLC Thanh Hóa).