Bóng đá Anh

Man City bỏ cuộc trong thương vụ Mbappe

CLB Pháp – AS Monaco đã hét giá tiền đạo trẻ Kylian Mbappe lên đến 110 triệu Euro khiến Man City phải chính thức rút lui trong thương vụ này.

Sau màn trình diễn tuyệt vời của Mbappe tại UEFA Champions League và Ligue 1, đội bóng Xứ Công quốc AS Monaco đã nâng mức giá 110 triệu Euro cho đội bóng nào muốn sở hữu chân sút 18 tuổi.

Theo trang Goal.com, Gã nhà giàu nước Anh – Manchester City đã theo đuổi Mbappe từ mùa hè năm ngoái, khi tiền đạo này còn chưa được nhiều người biết đến. Ở thời điểm đó, The Citizens sẵn sàng trả đến 40 triệu Euro cho cầu thủ này nhưng họ đã bị Monaco từ chối.

Đội bóng chủ sân Etihad tiếp tục quan tâm và theo sát cầu thủ này cho đến tận bây giờ và họ đã dự định chi đậm để sở hữu “sao mai” người Pháp. Tuy nhiên, cái giá 110 triệu Euro có lẽ là không tưởng đối với một cầu thủ mới chỉ 18 tuổi.

Dù là một tiền đạo giàu tiềm năng của bóng đá Thế giới ở thời điểm này, nhưng mức giá 110 triệu Euro cho thương vụ này là quá đắt. Nếu có đội nào chịu trả mức giá đó, Mbappe sẽ trở thành bản hợp đồng kỷ lục của bóng đá thế giới.

Có lẽ đây là hành động mà phía đội bóng đang dẫn Ligue 1 cố tình hét để giữ chân ngôi sao của họ. Trước đó, Chủ tịch CLB, ông Vadim Vasilyev khẳng định: “Chúng tôi sẽ làm tất cả để giữ chân các ngôi sao”.