Bóng đá Tây Ban Nha

Zinadine Zidane :”Real Madrid đã sai lầm ở những phút cuối”

Trận Siêu kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona trên sân Santiago Bernabeu đã khép lại với chiến thắng ấn tượng 3-2 nghiêng về phía đội khách. Trong thế chỉ còn thi đấu với 10 cầu thủ trên sân khi Sergio Ramos nhận thẻ đỏ, Kền Kền Trắng đã nhận thất bại cay đắng sau khi để Lionel Messi ghi bàn thắng quyết định ở những phút bù giờ.

Zinadine Zidane đã chỉ trích các học trò của mình sau trận thua và cho rằng các cầu thủ cần phải thi đấu điềm tĩnh hơn ở những phút cuối trận.

“Tôi rất không hài lòng với trận thua này. Khi tỷ số trận đấu đang là 2-2 và chúng tôi chỉ còn thi đấu với 10 người trên sân, đáng lẽ các cầu thủ phải thi đấu điềm tĩnh và bọc lót cho nhau tốt hơn”.

“Real Madrid đã có thể giành chiến thắng trong trận đấu này. Tuy nhiên việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội đã khiến chúng tôi không làm được điều đó”.

“Tôi phải thừa nhận rằng việc đẩy cao đội hình lên ở những phút cuối trận khi chỉ còn thi đấu với 10 cầu thủ trên sân là một điều rất mạo hiểm và sai lầm của Real Madrid”.

Chiến lược gia người Pháp cũng đã thừa nhận rằng việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội và sự xuất sắc của Lionel Messi đã khiến Real Madrid nhận thất bại.

“Real đã tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng chúng tôi đã không tận dụng được để kết liễu trận đấu”.

“Lionel Messi đã tạo ra sự khác biệt nhưng phần lớn là do chúng tôi không kiểm soát tốt trận đấu ở những phút cuối. Tuy nhiên bóng đá là thế, chúng tôi đã phải nhận thất bại dù không xứng đáng phải thua trong trận đấu này”.

Để thua Barcelona ngay trên sân nhà khiến Real Madrid tạm thời bị chính đại kình địch vượt lên trên bảng xếp hạng La Liga, tuy nhiên Los Blancos vẫn còn một trận chưa đấu. Mùa giải sắp khép lại và nếu thi đấu chủ quan thì đoàn quân của Zinadine Zidane hoàn toàn có thể để vuột mất chức vô địch vào tay Barcelona.