Bóng đá Đông Nam Á

Indonesia cho các tài năng nhí tới Barcelona tập huấn

Vừa qua giải vô địch bóng đá thiếu niên cúp Milo 2017 đã được diễn ra tại Indonesia với mục tiêu chọn ra năm tài năng nhí có thành tích tốt nhất cho chuyến tập huấn tới CLB Barcelona, một trong những đội bóng có lò đào tạo trẻ nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Cụ thể, năm cầu thủ nhí được chọn để tới tập luyện tại đội bóng xứ Catalan bao gồm Racik Caesar Rizky (Jakarta), Dunung Laksito Adi, Helsya Maeisyaroh (Bandung), Mahyudin và Irfan Anugrah (Makassar).

Theo như chương trình dự kiến, các cầu thủ trên sẽ được đến học tập và rèn luyện tại học  viện tổ hợp thể thao của CLB Barcelona. Tại đây, ngoài việc được tập luyện các kỹ năng bóng đá với các giảng viên hàng đầu của học viện, các cầu thủ nhí đến từ xứ vạn đảo cũng sẽ được lĩnh hội những kiến thức chuyên môn về kỹ năng thi đấu, kỹ năng di chuyển chọn vị trí trên sân… .

Trả lời phỏng vấn sau khi được chọn, Dundung, một cầu thủ tới từ thành phố Bandung cho biết: “Nó như một giấc mơ vậy, cháu luôn muốn tập luyện chăm chỉ để sau này có thể trở thành một cầu thủ của ĐTQG Indonesia trong tương lai.”

Cũng trong buổi tuyển chọn, Kurniawan, một cựu tuyển thủ của ĐTQG Indonesia và hiện cũng là một tuyển trạch viên đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của buổi tuyển chọn này và nhưng tiêu chí tuyển lựa những tài năng nhí cho chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha sắp tới. Anh cho biết: “Những cầu thủ ở đây họ không chỉ được đánh giá qua kỹ năng chơi bóng mà còn ở tính cách của các em cũng như tinh thần làm việc nhóm. Tất cả những yếu tố đó hội tụ lại mới có thể giúp các em có được cảm hứng chơi bóng và trở thành một ngôi sao lớn cho bóng đá Indonesia sau này.”