Bóng đá Tây Ban Nha

Chính thức: Neymar chắc chắn ngồi ngoài ở lượt về El Classico

Theo như tòa án thể thao Tây Ban Nha (TSST), đã không hề có kháng cáo nào về án phạt của Neymar được gửi đến và sẽ không có thay đổi nào về án treo giò ba trận đối với tiền đạo người Brazil.

Trước đó, ở chuyến làm khách của Barcelona tới sân của CLB Malaga thuộc vòng 31 La Liga, sau hành động được coi là chế nhạo trọng tài chính Gil Manzano, Neymar đã phải nhận thẻ vàng thứ hai ở phút 65 của trận đấu. Sau khi xem lại băng ghi hình, LĐBĐ Tây Ban Nha đã xác định hành vi của Neymar cho thấy “thái độ khinh thường trọng tài” và đưa ra án phạt bổ sung cho cầu thủ này. Theo như bản án bổ sung, ngoài 1 trận treo giò nghiễm nhiên vì thẻ đỏ, Neymar sẽ phải ngồi ngoài thêm 2 trận.

Không chấp nhận án phạt dành cho ngôi sao người Brazil, đội bóng vùng Catalan đã ngay lập tức gửi đơn kháng cáo lên LĐBĐ Tây Ban Nha để giúp anh có thể kịp thi đấu ở trận El Classico với Real Madrid sắp tới. Tuy nhiên, mọi hi vọng của Barca đã bị dập tắt khi đơn kháng cáo của họ đã bị bác bỏ đồng nghĩa với việc Neymar không thể thi đấu 2 trận tiếp theo.

Hiện tại ở cuộc đua tới chức vô địch La Liga, đội bóng xứ Catalan đang thất thế so với Real khi họ đang kém đối thủ 3 điểm mà lại đá nhiều hơn một trận.