Các giải đấu khác

Napoli lên kế hoạch chiêu mộ thủ thành Szczesny

CLB Napoli đang lên kế hoạch chiêu mộ thủ thành Wojciech Szczesny để thay thế cho Pepe Reina của họ.

Thủ thành Pepe Reina thi đấu khá thiếu ổn định ở mùa giải này. Ngoài ra, vấn đề về thể lực cũng đã ảnh hưởng phần nào đến phong độ của thủ thành người Tây Ban Nha ở mùa 2016/17 này.

Theo tờ La Gazzetta dello Sport, Napoli đã tính việc thay thế Reina bằng một thủ thành cũng đã từng chơi ở Premier League lẫn Serie A, đó chính là Wojciech Szczesny, hiện đang bắt chính cho AS Roma. Thủ môn người Ba Lan này đã ra sân tổng cộng 33 trận trên mọi đấu trường và chơi khá ổn định.

Việc Roma không có ý định mua đứt Szczesny càng khiến tin đồn này có thêm cơ sở, nhất là khi Napoli đang rất cần một thủ môn giỏi. Nhưng Roma cũng sẵn sàng nhả thủ thành người Ba Lan này cũng một phần vì họ có Alisson. Dù chỉ bắt chính ở các giải đấu cúp nhưng thủ thành Brazil này chơi rất tốt khi được trao cơ hội. Hiện nay anh thậm chí còn được trao cơ hội bắt chính ở ĐT Brazil khi Tite lên nắm quyền.

Tuy vậy, ngay cả khi không chiêu mộ được Szczesny về thì họ vẫn có phương án B khi đội bóng xứ Naples đang nhắm tới Merer, thủ thành hiện đang chơi tại Serie B. Được biết, Juventus cũng có kế hoạch chiêu mộ Merer để thay thế Gianluigi Buffon trong tương lai.