Bóng đá Việt Nam

Vòng 7 Giải futsal VĐQG 2017: Thái Sơn Nam củng cố ngôi đầu

Thái Sơn Nam tiếp tục thắng đậm, Sanatech Khánh Hoà gây bất ngờ lớn. Đó là những diễn biến chính của vòng đấu thứ 7 Giải futsal VĐQG 2017.

Trận cầu tâm điểm của vòng đấu thứ 7 là cuộc đối đầu giữa Thái Sơn Nam gặp HPN Phú Nhuận. Dù đội trưởng Văn Định sớm đưa đại diện Phú Nhuận vươn lên dẫn trước từ khá sớm; thế nhưng Thái Sơn Nam đã thể hiện đúng đẳng cấp của nhà ĐKVĐ khi lần lượt Đức Hoà, Thất Phi và cú đúp của Văn Vũ đã giúp cho đoàn quân HLV Nguyễn Bảo Quân lội ngược dòng dẫn trước đối thủ với tỉ số 4-1 sau khi hiệp 1 khép lại.

Bước sang hiệp 2, vẫn là một thế trận áp đảo hoàn toàn của Thái Sơn Nam. Thái Huy và Quốc Nam tiếp tục ghi bàn cho đội nhà. Xem giữa hai bàn thắng ấy là pha lập công của Văn Vũ để anh hoàn thành cú hat-trick cho riêng mình. Ở những phút cuối trận, Doanh Toại của HPN Phú Nhuận đã có bàn thắng danh dự rút ngắn tỉ số xuống còn 2-7. Đó cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Với chiến thắng đậm này, Thái Sơn Nam tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng của mình với 19 điểm.

Còn riêng với HPN Phú Nhuận, trận thua này đã khiến đội bóng bị đánh bại ra khỏi Top 3 sau Sanatech Khánh Hoà bất ngờ đánh bại Sanna Khánh Hoà trong trận cầu kịch tính với tỉ số 3-2 để thế chỗ đại diện Phú Nhuận. Đình Hùng và Văn Tuấn bất ngờ đưa Sanatech Khánh Hoà vươn lên dẫn trước 2-0 sau khi hiệp 1 khép lại. Đầu hiệp 2, Khắc Chí rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 cho Sanna Khánh Hoà. Tuy nhiên sai lầm trong chiến thuật Power-Play đã khiến Sanna Khánh Hoà phải trả giá khi để Văn Hạnh bên phía đối phương nâng tỉ số lên 3-1. Nguyễn Nhớ trong những phút cuối đã có bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3. Đó cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Với bàn thắng duy nhất được ghi ở hiệp 2 của Đức Hiếu, các cầu thủ Thái Sơn Bắc đã đánh bại Tân Hiệp Hưng với tỉ số 1-0. Chiến thắng này, giúp đoàn quân HLV Trần Quang Minh thoát khỏi vị trí áp chót để leo lên vị trí thứ 7 và đồng thời đẩy đối thủ xuống xếp thứ 8 trên BXH.

Cập nhật kết quả vòng đấu thứ 7:

Thái Sơn Bắc 1-0 Tân Hiệp Hưng

Thái Sơn Nam 7–2 HPN Phú Nhuận

Sanna Khánh Hoà 3–2 Sanatech Khánh Hoà

Sài Gòn FC 4–1 Sanest Tourist Khánh Hoà

Cao Bằng FC 2–1 Hoàng Thư Đà Nẵng