Bóng đá Tây Ban Nha

Neymar xác nhận không giải nghệ tại Barcelona

Mới đây, trả lời phỏng vấn trên Canal Esporte Interativo, tiền đạo ngôi sao của Barcelona xác nhận, anh sẽ không kết thúc sự nghiệp của mình tại đội bóng xứ Catalan.

“Tôi thực sự mong muốn một ngày nào đó sẽ khoác áo Flamengo, thi đấu ở Maracana với đầy ấp khán giả và chơi bóng tại Copa Libertadores”, Neymar chia sẻ.

Mới đây, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Santos đã làm các CĐV đội bóng cũ phải buồn lòng khi anh không gửi lời chúc mừng tới Santos, nhân dịp CLB này tổ chức 105 năm ngày thành lập hôm thứ Sáu tuần trước.

Giải thích cho vấn đề này, tiền đạo 25 tuổi cho biết: “Tôi không có nghĩa vụ phải chúc mừng. Tôi biết ơn tất cả những gì họ đã làm cho tôi. Tôi yêu và muốn chơi cho Santos, cả gia đình tôi đều là những người hâm mộ Santos nhưng đội bóng đã đệ đơn kiện chúng tôi.”

“Santos đã kiện chúng tôi ra tòa mà đến nay tôi vẫn không hiểu lý do. Họ nói điều duy nhất tôi còn thiếu là không ghi bàn phản lưới ở trận đấu với Barcelona (chung kết FIFA Club World Cup 2011). Có những chi tiết mà không ai hiểu được.”

Neymar chuyển tới Barca từ Santos vào năm 2013 và nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ ngôi sao tại Camp Nou. Cùng với Lionel Messi và Luis Suarez, tiền đạo người Brazil tạo  nên một trong những “tam tấu” hay nhất trong lịch sử đội bóng. Hiện tại, Neymar đã ra sân 180 lần cho Barcelona và ghi được 100 bàn thắng.