Bóng đá Anh

HLV Wenger: “Arsenal sẽ không giữ Sanchez bằng mọi giá”

Dù đội bóng thành London đang gặp phải khủng hoảng trầm trọng nhưng HLV Arsene Wenger vẫn khẳng định chẳng bao giờ có chuyện Arsenal phá quỹ lương để giữ chân tiền đạo Alexis Sanchez.

Thời gian qua báo chí Anh liên tục rộ lên tin đồn về việc nhiều khả năng Arsenal sẽ chi đậm để nâng lương cho tiền đạo Alexis Sanchez lên mức 300.000 bảng một tuần nhằm giữ anh ở lại với sân Emirates. Tuy nhiên, trong buổi họp báo trước trận đấu với Middlesbrough, HLV Wenger lại khẳng định quyết định đi hay ở là tùy vào tiền đạo người Chile và ông sẽ không bao giờ phá kết chỉ để giữ một ngôi sao.

HLV Wenger cho biết: “Bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác chứ. Nhiều người nói với tôi rằng hãy cho Alexis những gì cậu ấy muốn. Nhưng bạn không thể không tôn trọng quỹ lương cũng như đẩy CLB vào tình cảnh khó khăn. Đó là lý do tại sao bạn phải đưa ra quyết định 1 cách khách quan. Phải luôn đặt lợi ích của đội bóng lên hàng đầu.

Tôi hiểu những ngôi sao lớn cũng cần được ưu tiên, nhưng xét cho cùng, bạn chỉ có thể trả họ theo tiềm năng tài chính đáp ứng được mà thôi. Chúng ta phải chấp nhận cuộc sống hiện tại đã thay đổi và quỹ lương cần được tôn trọng.”

Cũng trong buổi họp báo này, giáo sư Wenger cũng đã đồng thời từ chối xác nhận về việc  Arsenal đang chuẩn bị hợp đồng mới cho Sanchez. Ông cho biết: “Một điều có thể chắc chắn là mức lương hiện nay đã cao hơn 20 năm trước rất nhiều. Liệu tiền lương sẽ tăng thêm nữa? Tôi cũng không rõ nữa. Tôi luôn bị cám dỗ để nói không, nhưng tôi đã sai ở khía cạnh này”

Hiện tại Sanchez chỉ còn một năm hợp đồng với Arsenal và anh sẽ được ra đi tự do nếu Arsenal không sớm đạt được một thỏa thuận mới với tiền đạo người Chile.