Bóng đá Đông Nam Á

Tanaboon Kesarat được mời sang J-League

Tanaboon Kesarat tiết lộ rằng cầu thủ này đã liên lạc cho một câu lạc bộ ở J-League giữa mùa trước với một bản hợp đồng cho mượn.

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc thì câu lạc bộ Muangthong United đã từ chối thẳng thừng. Tanaboon đã đề cập đến việc cho mượn trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Hattrick Magazine: “Trên thực tế, vào giữa mùa giải trước, có một đội bóng đã chủ động liên lạc với tôi sang chơi cho J-League.”

“Tôi muốn sang chơi theo dạng cho mượn ở Nhật Bản, nhưng Muangthong United đã từ chối, họ muốn tôi ở lại đến khi họ danh hiệu vô địch.”

Tanaboon bắt đầu sự nghiệp của mình ở BEC Tero Sasana và trở thành một phần quan trọng không thể thiếu ở các câu lạc bộ trong mùa giải Thai Premier League 2013. Năm 2014, Tanaboon cùng các đồng đội của mình đã giúp câu lạc bộ giành chức vô địch Thái League Cup, đây cũng là chiếc cup đầu tiên của câu lạc bộ sau 12 năm.

Anh gia nhập Muangthong United vào mùa giải năm 2016. Tại đây anh cùng các đồng đội đã giành được cú đúp danh hiệu ở giải quốc nội.

Ngày 02/11/2016, Chiangrai United hoàn tất thủ tục chuyển nhượng  Tanaboon Kesarat đến Muangthong United. Mức phí chuyển nhượng không được tiết lộ nhưng ước tính khoảng 50 triệu Baht.