Bóng đá Anh

Phân biệt chủng tộc với Ross Barkley, cây viết của The Sun bị “treo bút”

Kelvin MacKenZie – cây viết của tờ The Sun mới đây đã bị “treo bút” sau khi tờ báo này kết luận ông đã đưa ra quan điểm không đúng mức vềtiền vệ Ross Barkley.

Trong một bài báo được đăng tải vào hôm thứ Sáu vừa rồi, MacKenZie đã so sánh tiền vệ của câu lạc bộ Everton Ross Barkley – người có ông nội sinh ra ở Nigeria với một con khỉ.

Các cảnh sát ở Merseyside đang điều tra và xem xét những lời bình luận của ông có phải là phân biệt chủng tộc hay không.

The Sun đã đưa ra lời xin lỗi về vụ việc này và nói thêm rằng họ không biết về nguồn gốc sinh ra của Ross Barkley. Tuy nhiên ông cũng tiết lộ rằng những từ đó đã được xóa khỏi bài viết.

Bên cạnh bài báo, tờ The Sun đã cho xuất bản hình ảnh của Ross Barkley cạnh bên một con khỉ và giật tít “Ross Barkley của Everton có mối quan hệ với động vật?”. Hình ảnh này sau đó cũng được gỡ bỏ.

Cùng với vụ việc phân biệt chủng tộc với Ross Barkley, năm 2012 MacKenZie còn có một scandal khác liên quan đến thảm họa Hillsborough. Cụ thể trong một bài báo do chính ông viết vào năm 2012, MacKenZie cho rằng các cổ động viên của Liverpool đã đổ lỗi cho thảm kịch khiến câu lạc bộ đi xuống và sau đó ông phải công khai xin lỗi.

Phía Everton và Ross Barkley chưa lên tiếng gì về vụ việc này. Tuy nhiên theo BBC, các cánh phóng viên của đã liên hệ với gia đình và người đại diện của tiền vệ Everton để biết thêm chi tiết.