Bóng đá Đông Nam Á

Sao trẻ U19 Thái Lan chuẩn bị tới thi đấu tại Nhật Bản

Theo tạp chí bóng đá 4-4-2 phiên bản Thái Lan,  hậu vệ Kritsada Kaman của U19 Thái Lan sẽ có chuyến thử việc tới một đội bóng tại J.League 3 trong thời gian tới.

Cụ thể, Kritsada Kaman sẽ có thời gian thử việc 15 ngày tại CLB Kagoshima United, nếu trong khoảng thời gian này anh gây được ấn tượng với BHL thì một bản hợp đồng dài hạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài Kritsada Kaman, bóng đá Thái Lan cũng đã có một ngôi sao khác đạt được thỏa thuận sang Nhật Bản thi đấu là tiền vệ Chanathip Songkrasin. Vào cuối năm 2016, sau khi hoàn tất thủ tục với CLB chủ quản của Chanathip là Muang Thong United, đội bóng hiện đang chơi ở giải VĐQG Nhật Bản (J.League 1) là Consadole Sapporo đã mượn thành công “Messi Jay” với thời hạn 18 tháng bắt đầu từ mùa hè năm nay.

Ngoài ra, chuyến đi của Kritsada Kaman cũng đánh dấu thêm một bước tiến cho nền bóng đá Đông Nam Á khi đang có ngày một nhiều những cầu thủ của các nước trong khu vực ASEAN tới Nhật Bản thi đấu sau khi BTC của các giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản ra qui định khuyến khích các đội bóng tuyển lựa những ngoại binh người Đông Nam Á.

Trong số những cầu thủ được sang Nhật thi đấu có thể kể tới nhiều những ngôi sao triển vọng như Công Phượng, Tuấn Anh của Việt Nam hay tiền đạo chủ lực của ĐT Campuchia, Chanvathanaka.