Bóng đá Việt Nam

VL Asian Cup nữ 2018: ĐT nữ Việt Nam nhấn chìm Singapore

Vào trận đấu với tinh thần quyết tâm nhằm đua hiệu số với Myanamar đã giúp ĐT Việt Nam thi đấu đầy tự tin. Ngay phút thứ 9, Tuyết Dung đã có cú sút trong vòng 16m50 đã giúp các “Cô gái vàng” mở tỉ số 1-0.

Những phút sau đó, có vẻ như toàn đội bị căng cứng nên không nhiều tình huống nguy hiểm được tạo ra. Dù phần lớn thời gian trên sân, bóng chỉ lăn trên phần sân của ĐT Singapore. Phút 20, tiền đạo Thúy Hằng bị thủ môn Kusumawati phạm lỗi trong vòng cấm. Huỳnh Như đã tận dụng rất tốt cơ hội trên chấm phạt đền để nâng tỉ số lên 2-0. Phút thứ 35, từ một đường tạt cánh tưởng như vô hại, Vũ Thị Nhung đã giúp ĐT Việt Nam nâng tỉ số lên 3-0. Phút bù giờ cuối cùng, Thùy Trang đã có một cú cứa lòng chân phải ấn định tỉ số 4-0 trong hiệp 1.

Sang hiệp 2, HLV Mai Đức Chung tung ra một số sự thay đổi. Những sự thay đổi đó, phần nào đã giúp cho các “Cô gái vàng” có những đường chuyền chính xác hơn. Phút 53, Bích Thùy đã có một đường chuyền chính xác giúp Huỳnh Như đệm bóng cận thành nâng tỉ số lên 5-0.

Những phút sau đó, ĐT Việt Nam tiếp tục có thêm 3 bàn thắng. Các bàn thắng do công của Huỳnh Như (62′), Bích Thùy (67′), Nguyễn Thị Nguyệt (81′). Qua đó, nhấn chìm Singapore với tỉ số 8-0. Với thắng lợi này, đã giúp ĐT Việt Nam tạm thời trở lại ngôi đầu bảng nhờ hơn hiệu số với Myanmar.

ĐỘI HÌNH RA SÂN: 

ĐT Việt Nam: Kim Thanh, Nguyễn Thị Xuyến, Chương Thị Kiều, Hồng Nhung, Thúy An, Vũ Thị Nhung, Thùy Trang, Nguyễn Thị Vạn, Tuyết Dung, Thúy Hằng, Huỳnh Như

ĐT Singapore:  Kusumawati, Angelyn, Deborati, Rosnani, Lim Li Xian, Rosielin, Chris, Ho Hui Xin, Yu Ying, Angeline, Noorghani
*Ở trận đấu trước đó giữa ĐT nữ Myanmar và ĐT nữ Syria. Đẳng cấp chênh lệnh đã giúp thầy trò ông Roger Reijners giành chiến thắng đậm. Các bàn thắng của Myanmar do công của Naw Ar Lo Wer Phaw 6′, 40′, 95′; Yee Yee Oo 18′ 45′ 80′ 85 ; Win Theingi Tun 24′, 36′, 38′, 56′, 63′; Wai Wai Aung 70′, Phu Pwint Khiang 90′.Trận đấu khép lại với tỉ số đậm 14-0 cho Myanmar như là điều tất yếu.