Bóng đá Đông Nam Á

Bắt giữ 3 cầu thủ dàn xếp tỉ số tại Malaysia

3 cầu thủ của MIFA, CLB đang chơi tại vô địch quốc gia Malaysia (MPL) vừa bị bắt giữ do có hành vi làm độ một số trận đấu của đội bóng mùa này.

Uỷ ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) đã ra quyết định bắt giữ 3 cầu thủ trên – bao gồm một ngoại binh – do họ đã nhận khoảng 10 000 – 30 0000 Ringgit (2250- 6750 USD) từ các nhà cái để dàn xếp tỉ số một số trận.

Theo tờ Star, cơ quan điều tra hy vọng sẽ bắt giữ thêm nhiều đầu mối khác trong đường dây bán độ này.

Phó trưởng ban của MACC, ông ) Datuk Azam Baki cho biết: “MACC sẽ tiếp tục điều tra các cầu thủ bóng đá và sẽ có các hình thức xử lý phù hợp.”

CLB MIFA được đặt vào tầm ngắm sau hàng loạt trận đấu có quá nhiều bàn thắng trong mùa đầu tiên chơi bóng tại MPL. Trong tháng 2, HLV trưởng của đội bóng này, ông Jacob Joseph thừa nhận với báo chí rằng, có một số cầu thủ đang lợi dụng tỉ số các trận đấu vì mục đích cá nhân:

“Mọi chuyện đã quá tồi tệ. Tôi chỉ có thể tiết lộ đội hình ra sân khi các cầu thủ đang tập luyện trước thời gian thi đấu. Không có sự lựa chọn nào khác, bởi tôi nghi ngờ rằng có những yếu tố bên ngoài có thể tác động tới kết quả thi đấu của chúng tôi.”

“Các cầu thủ tập luyện rất tốt nhưng khi vào trận, họ lại mắc những lỗi sơ đẳng, đặc biệt là thủ môn và hàng phòng ngự. Là một HLV, tôi biết những gì đang ảnh hưởng tới các cầu thủ. Chắc chắn một số người đang không thể hiện đúng sức mình vì những yếu tố ngoài chuyên môn.”

MIFA đang đứng thứ 10/12 tại MPL, với 6/8 trận thua từ đầu mùa giải.