Bóng đá Anh

Jose Mourinho cần Luke Shaw tiếp tục cải thiện

HLV Jose Mourinho không hài lòng về khả năng đọc trận đấu của hậu vệ Luke Shaw sau trận đấu đêm qua của Manchester United với Everton.

Shaw vừa trở lại đội hình chính thức của Man United sau cuộc nói chuyện cởi mở với HLV Mourinho. Trước đó chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã có những phàn nàn về thái độ của hậu vệ này.

Cầu thủ sinh năm 1995 vào sân ở hiệp 2 thay thế cho Ashley Young và đã góp phần vào bàn gỡ hoà của Quỷ đỏ. Cú sút của anh bị Ashley Williams cản phá bằng tay trong vòng cấm, mang về quả penalty được thực hiện thành công bởi Ibrahimovic.

Mourinho miêu tả Shaw đã có “một màn trình diễn ổn” nhưng vẫn còn khá cứng trong suy nghĩ:

“Tôi cũng vừa nói điều đó với cậu ấy hôm qua rồi. Shaw chơi ổn, nhưng chân tay cậu ấy đang nghe theo lời tôi. Cứ như tôi đang đứng sau và điều khiển mọi quyết định của cậu vậy, từ việc khi nào chạy bó vào trong, khi nào chạy giãn biên, khi nào gây áp lực lên đối thủ. Tôi gần như chỉ đạo tất cả.”

“Ở hiện tại, cậu ấy có thể chất lý tưởng để chơi bóng, nhưng không có tư duy tương xứng với thể chất ấy. Shaw đã 21 tuổi, cần có sự tư duy về trận đấu và cần biết suy nghĩ.”

“Nói gì thì nói, cậu ấy đã đóng góp tích cực cho đội trong trận đấu vừa qua.”