Bóng đá Tây Ban Nha

HLV của Alaves: “Bàn mở tỷ số của Real đã việt vị”

Dù đã chơi rất tốt nhưng Alaves vẫn thất bại với tỷ số 3-0 trước Real Madrid. Tỷ số này không phản ánh đúng cục diện trận đấu khi Alaves đã khiến Real phải chiến đấu vất vả và HLV Mauricio Pellegrino có lý do để không hài lòng.

Cụ thể, ông cho rằng bàn mở tỷ số của Karim Benzema đã việt vị: “Tôi đã xem lại pha quay chậm về tình huống trong phòng thay đồ. Đó là một tình huống việt vị nhưng chúng tôi không thể làm gì hơn. Một sự thật không thể chối bỏ là bàn thắng đó đã tác động lớn lên cục diện trận đấu”.

Ngoài ra, Pellegrino cũng nói rằng các cầu thủ của ông đã phung phí cơ hội: “Chúng tôi không đủ sắc sảo. Chúng tôi xứng đáng có 1 bàn sau giờ nghỉ. Trận đấu vẫn nằm trong tầm với trong 85 phút.  Chúng tôi đã ngăn chặn được những cầu thủ quan trọng của họ. Hai bàn cuối không phản ánh đúng cục diện trận đấu. Madrid có thể hạ gục bạn ở bất cứ thời điểm nào”.

Vị HLV người Argentina này cũng không quên dành lời khen cho Isco, cầu thủ chơi hay nhất trận: “Isco là cầu thủ cực kỳ quan trọng với Real khi cậu ta di chuyển khôn khéo vào hàng phòng ngự và tiền vệ, tạo khoảng trống và thậm chí còn ghi bàn. Chúng tôi đã thay đổi cách tiếp cận trận đấu và tôi nghĩ chúng tôi đã chơi rất tốt. Thực sự là rất khó khăn khi chúng tôi lại nhận 3 bàn thua khi đối phương không có nhiều cơ hội”.

Hiện tại Alaves đang xếp thứ 10 với 40 điểm và họ xem như đã trụ hạng thành công khi hơn đội xếp thứ 18 Sporting Gijon tới 18 điểm.