Các giải đấu khác

Thomas Tuchel: “Thật may mắn khi Dortmund không phải nhận phạt đền”

Trận derby vùng Ruhr thứ 150 giữa Schalke 04 và Borussia Dortmund đã kết thúc với tỉ số 1-1. Hai HLV Markus Weinzierl và Thomas Tuchel đã đưa ra ý kiến của riêng mình về kết quả trận đấu, cũng như tình huống gây tranh cãi ở phút bù giờ cuối trận.

HLV Weinzierl hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ Schalke: “Quả là một trận derby rực lửa. Borussia Dortmund đã chứng tỏ khả năng của mình, nhưng chúng tôi cũng đã rất nỗ lực và đã phòng ngự tốt. Khá chua chát là bàn thắng của họ lại xuất phát từ pha phản công từ một cơ hội ngon ăn của chúng tôi. Tuy nhiên sau đó đội bóng đã thể hiện bản lĩnh khi tìm được bàn thắng gỡ hoà. Trận đấu sau đó đã lên đến cao trào, và chúng tôi đã tới gần đến bàn ấn định tỉ số 2-1 hơn là Dortmund. Các cầu thủ đã thực sự trở thành những đấu sĩ. Chúng tôi có thể tự hào về màn trình diễn trong hiệp 2 của trận đấu.”

“Về pha bóng cuối trận, tôi nghĩ đó là một tình huống khá rõ ràng, nhưng tôi sẽ không bình luận gì cả. Hai tuần trước Dieter Hecking đã gây ấn tượng mạnh với tôi khi cậu ấy không phàn nàn về một pha bóng chạm tay trong vòng cấm. Hôm nay tôi sẽ làm điều tương tự.”

Trong khi đó HLV Tuchel tỏ ra khá tiếc nuối về khả năng dứt điểm trận đấu của Vàng-Đen: “Chúng tôi đã kiếm soát bóng trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng thật khó để tìm đường vào khung thành của Schalke, đội bóng đã tổ chức phòng ngự rất chủ động. Khoảng thời gian duy nhất Dortmund vượt qua các lớp phòng ngự của đội chủ nhà là ở hiệp 1, tuy nhiên chúng tôi đã quá chậm trong những tình huống mang tính quyết định.”

“Trong hiệp 2, đội bóng đã tìm được nhiều khoảng trống hơn trước; và bàn thắng mở tỉ số là hoàn toàn xứng đáng. Sau đó chúng tôi đã không thể bảo toàn cách biệt. Tình huống dẫn tới bàn gỡ hoà của Schalke khá đen đủi, bởi lúc đó Marcel Schmelzer đang phải ngồi ngoài sân do chấn thương.”

“Trong những phút cuối, trận đấu trở nên rất căng thẳng, và phải nói rằng Dortmund đã may mắn khi trọng tài không thổi phạt đền với tình huống để bóng chạm tay của Bartra.”