Bóng đá Việt Nam

HLV Hữu Thắng hài lòng với một điểm trước ĐT Afghanistan

Vào tối qua (28/3), ĐT Việt Nam đã có trận đấu mở màn cho vòng loại cuối cùng Asian Cup với kết quả hòa 1-1 trước ĐT Afghanistan.

Không quá buồn mặc dù bị một đội “cửa dưới” cầm chân, chiến lược gia người xứ Nghệ chia sẻ: “Trận đấu hôm nay có chất lượng chuyên môn cao. Hai đội thi đấu cống hiến và 1 điểm giành được trên sân khách cũng là điều rất tốt đối với ĐT Việt Nam. Những phút đầu trận đấu Afghanistan thi đấu thăm dò và sau đó họ mới đẩy đội hình lên cao để tấn công. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã kiểm soát bóng và tạo được nhiều cơ hội. Tiếc rằng chúng tôi đã không tận dụng tốt để ghi bàn”.

Đánh giá về bàn thua của đội nhà, HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra tiếc nuối: “Bàn gỡ của Afghanistan được ghi rất đẹp. Tôi lấy làm tiếc vì thời điểm đó chúng tôi có một cầu thủ chấn thương phải rời sân và cầu thủ thay thế còn chưa kịp vào”.

Nhà cầm quân 45 tuổi cũng cho rằng trận đấu hôm nay ông đã có một đấu pháp hợp lý: “Chúng tôi chưa gặp Afghanistan lần nào trước trận đấu này. Tuy nhiên chúng tôi đã tìm hiểu về họ qua băng hình các trận đấu, như trận họ gặp Singapore và Malaysia vừa qua. Vì vậy, chúng tôi cũng đã nắm được những cầu thủ chủ chốt trong đội hình cũng như những điểm mạnh của họ”.

 

Nói về chặng đường tiếp theo tại chiến dịch Vòng loại Asian Cup 2019, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: “Tại trận đấu sắp tới gặp đối thủ mạnh nhất bảng là Jordan chúng tôi sẽ được chơi trên sân nhà. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để có điểm trong trận đấu này”.