Bóng đá Việt Nam

Sao trẻ Bình Dương được CLB Nhật Bản bổ túc

Hai cầu thủ trẻ của CLB Becamex Bình Dương là Học Dược, Văn Bin cùng các HLV Trương Văn Dũ, HLV Hồng Tiến Duy mới đây đã nhận được sự giúp đỡ hỗ trợ về các kiến thức chuyên môn cũng như cảm giác không gian trong khi thi đấu từ các chuyên gia của CLB Kawasaki Frontale.

Nằm trong chương trình của quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản, trong tháng 3/2017 đã có một số học viên ưu tú của CLB Becamex Bình Dương đã có dịp được tới Nhật Bản để tham quan học hỏi các kỹ năng cũng như kiến thức bóng đá chuyên nghiệp tại khu huấn luyện của CLB Kawasaki Frontale.

Trong đoàn đi lần này hai gương mặt trẻ là tiền vệ Phan Học Dương (13 tuổi, thủ môn Nguyễn Huỳnh Văn Bin (14 tuổi) đã các huấn luyện viên của CLB Nhật Bản chỉ bảo về kỹ thuật chơi bóng. Trước đó hai gương mặt trẻ này cũng đã được đội ngũ HLV của Kawasaki để mắt và đánh giá cao khi có mặt ở Việt Nam từ tháng 11 – 12 năm ngoái.

 Hai cầu thủ trẻ của Bình Dương thăm quan cơ sở vật chất của Kawasaki Frontale. (Ảnh: Kawasaki Frontale)

Trong suốt thời gian có mặt tại Nhật Bản, Học Dược và Văn Bin được được các chuyên gia đào tạo để lĩnh hội những kiến thức cơ bản về kiểm soát không gian khi chơi bóng như phải xác định được vị trí của bóng, vị trí của đối thủ và vị trí của đồng đội trước khi đưa ra quyết định xử lý tiếp theo.

Cũng như các học viên, hai huấn luyện viên của B.Bình Dương cũng tranh thủ quãng thời gian ở Nhật để thăm quan cơ sở hạ tầng của Kawasaki cũng như dự khán trận đấu của đội bóng này, qua đó lích lũy thêm kinh nghiệm về cách chỉ đạo thực tế trên sân từ những huấn luyện viên đến từ đất nước mặt trời mọc.