Bóng đá Đông Nam Á

ĐT Malaysia có tân HLV trưởng

LĐBĐ Malaysia (FAM) hôm nay (26/3) đã chính thức xác nhận cựu HLV của CLB Johor Darul Ta’zim, ông Roberto Carlos Mario Gómez sẽ là tân HLV trưởng của ĐTQG nước này.

Cụ thể, trong buổi họp báo ngày hôm nay (26/3), FAM đã chính thức xác nhận, cựu HLV của CLB  Johor Darul Ta’zim, ông Roberto Carlos Mario Gómez sẽ đảm nhận cương vị HLV trưởng của ĐTQG Malaysia và  HLV Ong Kim Swee sẽ tập trung vào việc dẫn dắt ĐT U23.

Chia sẻ với báo giới, thái tử của tỉnh Johor và cũng là tân chủ tịch của FAM, ông Tunku Sultan Ismail cho biết: “Sau thời gian tìm kiếm chúng tôi đã quyết định ông Mario Gómez sẽ là tân HLV trưởng của ĐTQG Malaysia thay thếcho ông Ong Kim Swee để ông ấy có thể tập trung huấn luyện cho ĐT U23.

Về nhân sự của BHL mới tôi sẽ để ông Gomez tự chọn nhưng chúng tôi sẽ giám sát kỹ cách huấn luyện, nếu chúng tôi thấy không phù hợp thì sẽ buộc ông ấy phải thay đổi.”

Năm nay 60 tuổi, vị HLV người Argentina đã có 20 năm kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng khác nhau tiêu biểu trong đó có những đội bóng khá tên tuổi như CLB Mallorca của Tây Ban Nha hay Lanus của Argentina. Trong suốt 3 năm dẫn dắt CLB Johor Darul Ta’zim, HLV Gomez đã giúp đội bóng với biệt danh những chú hổ đoạt hai chức vô địch giải Malaysia và một lần kết thúc mùa giải ở vị trí á quân.