Các giải đấu khác

Podolski: “Rooney xứng đáng được tri ân”

Lukas Podolski, cầu thủ cách đây hai hôm đã có trận đấu cuối cùng cho ĐT Đức đã nói rằng Wayne Rooney xứng đáng được tri ân như anh.

Rooney, cũng 31 tuổi như Podolski và đã có 119 trận và ghi 53 bàn. Khi được hỏi nếu Rooney cũng xứng đáng được LĐBĐ Anh tri ân thì tiền đạo sắp sang Nhật Bản nói rằng:

“Tất nhiên, tôi rất hy vọng vào điều đó vì anh ta là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời ở Anh.  Tôi không biết liệu Anh có truyền thông tổ chức một trận đấu tri ân cầu thủ ở nước Anh nhưng nếu tôi là Chủ Tịch tôi sẽ nói: “Wayne, tuần sau cậu có một trận tri ân”. ”

“Trận đấu cuối cùng của tôi diễn ra trước một đối thủ mạnh ở một sân vận động rất đẹp. Tôi là người ghi bàn và tỷ số là 1-0. Nó như phim vậy. Tất nhiên, đó là một kết thúc hoàn hảo”.

Dù chính là người đã ghi bàn quyết định trận đấu nhưng Podolski đã nhìn thấy tương lai xán lạn của Tam Sư, anh cho biết:

“Họ là đội bóng tốt. Họ có HLV tốt và họ có cách chơi khác. Trước đây họ đá như chơi rugby vậy, bây giờ họ có cầu thủ tốt và cá tính. Họ có thể lực tốt hơn và cũng đã chơi bóng nhiều hơn. Mỗi khi đến một giải đấu lớn họ luôn sợ hãi. Họ luôn chơi với một sức ép cực kỳ lớn. Tôi sẽ theo dõi ĐT Anh tại kỳ World Cup tới”.