Bóng đá Đông Nam Á

Thái Lan 0-3 Ả Rập Xê-Út : Không có bất ngờ

Trận đấu trong khuôn khổ vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á giữa đội tuyển Thái Lan và đội khách Ả Rập Xê-Út đã khép lại với kết quả không quá bất ngờ khi đội bóng đến từ Trung Đông đã dễ dàng đánh bại đội chủ nhà với tỷ số 3-0 ngay tại Rajamangala.

Với việc đang có được 10 điểm và đang ung dung trên ngôi đầu bảng xếp hạng sau năm lượt trận, đội khách Ả Rập Xê-Út bước vào trận đấu với tâm thế khá thoải mái, riêng Thái Lan đã không còn cơ hội sau khi họ chỉ có được vỏn vẹn 1 điểm.

Phút thứ 26 đội khách đã còn bàn thắng mở tỷ số trận đấu do công của Al-Salahwi sau một pha dàn xếp tấn công rất đẹp mắt. Hiệp 1 khép lại với lợi thế nghiêng về phía Ả Rập Xê-Út.

Hiệp 2 diễn ra với thế trận không có gì đặc biệt khi số  cơ hội hai đội tạo ra là không nhiều. Đến phút 84, bàn thắng thứ hai bất ngờ đến với Ả Rập Xê-Út. Từ pha tấn công biên của đội khách, hậu vệ Kesarat trong nỗ lực cản phá đã đưa bóng vào lưới nhà trong sự bất lực các cầu thủ Thái Lan.

Trong những phút còn lại của trận đấu đội bóng đến từ Trung Đông đã dễ dàng ghi thêm một bàn thắng nữa do công của Al-Moasher sau pha phản công mẫu mực.

Kết quả này đã khiến Thái Lan khép lại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á bằng thành tích tệ hại khi chỉ có được 1 điểm sau sáu lượt trận. Trong khi đó Ả Rập Xê-Út đã đảm bảo chắc chắn vị trí đầu bảng của mình với 13 điểm  sau chiến thắng này bất kể kết quả các cặp đấu còn lại ra sao.