Bóng đá Việt Nam

Fly-cam xuất hiện trên sân tập của đội tuyển U20 Việt Nam

Tuyển U20 Việt Nam đang có những sự luyện tập và chuẩn bị tốt nhất cho U20 World Cup 2017.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có mặt tại Nha Trang để kiểm tra sức khỏe cũng như tập luyện. Chiều nay các tuyển thủ U20 Việt Nam đã có mặt trên sân vận động 19/8 cho những bài tập đầu tiên. Buổi tập chiều nay nhận được sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông trong nước. Đáng chú ý, cầu thủ gốc Việt vừa từ CH Séc về thử việc là Tony Tuấn Anh cũng ra sân tập luyện cùng tuyển U20 Việt Nam.

Sự xuất hiện của chiếc flycam trên sân vận động đã khiến cho mọi người không khỏi ngạc nhiên bởi từ trước đến nay chưa từng có tiền lệ ở ĐTQG. Theo tìm hiểu, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đề xuất lên VFF để sắm chiếc flycam kể trên với giá trên 50 triệu đồng để ghi lại toàn cảnh những buổi tập chiến thuật của U20 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho U20 World Cup.

Chiếc flycam cùng với một máy quay khác của tuyển U20 Việt Nam được giao cho kỹ thuật viên Nguyễn Thành Đạt phụ trách ghi lại hình ảnh các buổi tập của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Ông Tuấn giải thích về việc tuyển U20 Việt Nam được đầu tư “hàng độc” để chuẩn bị cho U20 World Cup: “U20 World Cup là giải đấu đẳng cấp thế nào chắc có lẽ tôi không cần nhắc lại. Trong khi U20 Việt Nam lại bị đánh giá thuộc hàng yếu của giải nên chúng ta phải chuẩn bị tốt nhất có thể. Với chiếc flycam này, chúng tôi có cái nhìn tốt nhất, phân tích những dữ liệu cần thiết, rõ nét hơn về các tuyển thủ Việt Nam qua mỗi buổi tập để đưa ra đánh giá, kế hoạch tập luyện, thi đấu hợp lý nhất có thể…”

Cầu thủ Việt kiều Tony Tuấn Anh có tham gia một bài tập đối kháng tuy nhiên do mới trở về Việt Nam nên vẫn chưa có sự hòa hợp tốt nhất. Mục tiêu của HLV Hoàng Anh Tuấn là để cầu thủ Việt kiều thể hiện tốt nhất khả năng của mình ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Chia sẻ với truyền thông sau buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông đánh giá cao Tony Tuấn Anh ở một số tố chất, nhưng cầu thủ sinh ra ở CH Séc vẫn cần thêm thời gian để thể hiện vì 1 buổi tập chưa nói lên bất cứ điều gì.