Bóng đá Đông Nam Á

Cựu thủ môn Chelsea trở lại đội tuyển Philippines

Thủ thành Neil Etheridge, người từng có 3 năm chơi bóng cho đội trẻ của Chelsea, sẽ có sự trở lại trong đợt tập trung mới nhất của đội tuyển quốc gia Philippines.

Liên đoàn bóng đá Philippines vừa công bố danh sách 23 cầu thủ được triệu tập cho trận giao hữu với đội tuyển Malaysia vào tối ngày 22/3 tới. Đáng chú ý trong danh sách này có Neil Etheridge, người đang chơi bóng tại Anh trong màu áo đội bóng đang chơi tại giải hạng 3 nước Anh (League One) Walsall FC.

Etheridge sinh năm 1990, có mẹ là người Philippines. Năm 2003, anh gia nhập học viện bóng đá Chelsea và được triệu tập lên đội U16 Anh 2 năm sau đó. Năm 2008, sau hai lời đề nghị từ phía Philippines cùng sự ủng hộ của người đồng đội ở Chelsea Phil Younghusband, Etheridge chính thức chơi bóng cho đội tuyển quốc gia nước này.  Tính đến năm 2016, anh đã có 53 lần ra sân dưới màu áo tuyển Philippines.

Cuối năm 2016, thủ môn 26 tuổi không thể trở về tham dự AFF Suzuki Cup do đội bóng chủ quản Walsall không chấp nhận nhả người trong giai đoạn giữa mùa giải. Sự trở lại lần này của Etheridge là niềm vui cho HLV Thomas Dooley.

Ngoài ra, trong đợt tập trung này, đội tuyển Philippines vẫn có sự phục vụ của nhiều cái tên quen thuộc như anh em nhà Younghusband, Stephan Schrock hay Daisuke Sato.

Trận đấu giữa Philippines và Malaysia sẽ được diễn ra trên sân Rizal Memorial vào lúc 19:30 ngày 22/2.

Danh sách tập trung đội tuyển Philippines:

Thủ môn: Neil Etheridge, Roland Müller, Patrick Deyto.

Hậu vệ: Junior Muñoz, Daisuke Sato, Amani Aguinaldo, Kenshiro Daniels, Jeffrey Christiaens, Carli de Murga.

Tiền vệ: OJ Porteria,  Luke Woodland, Iain Ramsay, Manuel Ott,  Dennis Villanueva, Kevin Ingreso, Martin Steuble, James Younghusband, Hikaru Minegishi, Fitch Arboleda.

Tiền đạo: Mike Ott, Misagh Bahadoran, Phil Younghusband, Javier Patiño.