Bóng đá Anh

Cựu HLV đội tuyển Italia từ chối Leicester City

HLV Cesare Prandelli tiết lộ, ông từng được Leicester City liên hệ để thay thế Claudio Ranieri, nhưng đã từ chối vì cách The Foxes đối xử với “gã thợ hàn”

Cựu HLV của đội tuyển Italy và Valencia, ông Cesare Prandelli vừa có những chia sẻ về nghề huấn luyện và việc thay thế HLV Claudio Ranieri trên kênh SFR Sport. Ông phát biểu:

“Các HLV mới của Leicester cần lấy trường hợp của Ranieri làm bài học. Ít nhất thì trong 2-3 tháng tới, những gì đã xảy ra với ông ấy sẽ không lặp lại.”

“Tôi thì nói không với lời đề nghị của họ. Họ đã có liên hệ với tôi, nhưng cái cách họ đối xử với Ranieri khiến tôi không thể chấp nhận. Tôi đã từ chối Leicester.”

Prandelli nói tiếp:

“Nghề huấn luyện viên là một nghề khó khăn nhưng tuyệt vời. Trong những năm gần đây có những thay đổi lớn trong mối quan hệ giữa HLV và các cầu thủ. Ví dụ, việc Ranieri lập lại thành tích tương tự là điều khó xảy ra. Một HLV vừa có một danh hiệu đáng nhớ, vài tháng sau có thể bị chính đội bóng sa thải, khi đội bóng cần ai đó để chịu trách nhiệm. Trách nhiệm này nếu chỉ được đặt trên vai một người, ông ta không thể gánh nổi nó. Nhưng nếu các thành viên cùng gánh vác trách nhiệm, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều.”

“Hãy để một HLV làm đúng công việc huấn luyện. Đừng bắt ông ấy phải làm những công việc khác, mọi thứ sẽ trở nên vô cùng phức tạp.”