Các giải đấu khác

HLV Dick Advocaat tuyên bố nghỉ hưu

HLV đương nhiệm của Fenerbahce, ông Dick Advocaat bất ngờ tuyên bố giải nghệ khi mùa giải này kết thúc.

HLV Advocaat đã được Fenerbahce bổ nhiệm hồi tháng 8 năm ngoái, hiện đội bóng này đang xếp thứ 4 tại Turkish Super Lig. Ông đã nói vào hôm thứ sáu rằng.

“Tôi sẽ rời đây vào cuối mùa giải. Tôi không thấy hối tiếc khi đưa ra quyết định này”.

Đã 69 tuổi, khác với sự nghiệp cầu thủ chủ yếu ở Hà lan, sự nghiệp HLV của ông đã trải qua rất nhiều nơi. Khởi nghiệp năm 1980 tại đội bóng nghiệp dư  DSVP tại quê nhà nhưng phải đến năm 1987 ông mới chính thức trở thành HLV chuyên nghiệp tại đôị bóng Haarlem ở Hà Lan. Ông đã từng dẫn dắt PSV, AZ Alkamaar, Bourussia Monchenglabach, Glasgow Rangers, Zenit.

Ngoài ra. ông đã từng cầm quân tại ĐTQG Hà Lan, Serbia, Hàn Quốc, UAE. Nhưng 3 CLB rangers, Zenit và PSV. Tại PSV ông đã giúp đội bóng vô địch Eredivisie mùa giải 1996/17. Ông cũng giúp Rangers hai lần liên tiếp vô địch Scotland (1998-200), nổi bật là cú đúp quốc nội mùa 1998-1999.

Nhưng nổi bật nhất chính là quãng thời gian ở Zenit (Nga). đó là nơi mà ông đã đưa đội bóng giành chức vô địch Russian Premier League mùa giải 2007. Nhưng đáng chú ý nhất chính là chức vô địch UEFA Cup (tiền thân của Europa League) mùa 2007-08 khi họ đã đánh bại Bayer Leverkusen và Bayern Munich trên đường vào chung kết. Và trong trận đấu cuối cùng họ đã hạ gục rangers, đội bóng cũ của Advocaat. Chưa kê,r họ còn đánh bại Manchester United của Sir Alex Ferguson tại Siêu cúp Châu Âu năm 2008.