Bóng đá Anh

Giới cầu thủ Anh phẫn nộ khi Marcos Rojo thoát án phạt

Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá Anh thì hậu vệ Marcos Rojo của Manchester United sẽ không phải nhận bất kì án phạt nào sau pha vào bóng thô bạo với Eden Hazard.

Trước đó Manchester United đã bị cáo buộc rằng không kiểm soát được các cầu thủ của mình khi họ liên tục có những pha vào bóng “rợn tóc gáy” với các cầu thủ đối phương, đơn cử như pha giẫm vào bụng Hazard của Marcos Rojo. Tuy nhiên Marcos Rojo đã rất may mắn khi không bị treo giò sau pha vào bóng ấy.

Tất nhiên quyết định này của FA chắc chắn không nhận được sự đồng thuận từ giới truyền thông cũng như các cầu thủ tại Anh. Mới đây trên Twitter, hàng loạt các nhà báo và cầu thủ đã có những dòng trạng thái bày tỏ sự phẫn nộ sau quyết định của FA.

Nổi bật nhất chính là Tyrone Mings – hậu vệ của Bournemouth mới vừa nhận án phạt cấm thi đấu 5 trận từ FA. Có lẽ Mings chính là người… đau lòng nhất và cầu thủ của Bournemouth chỉ đăng một dòng trạng thái ngắn gọn :

Lol.

Cây viết Stan Collymore cũng đã bày tỏ quan điểm sau quyết định của FA:

Rojo 0. Mings 5. Cùng một hành vi giống nhau nhưng người thì bị phạt người thì không.”

Nhà báo James Ducker của tờ Telegraph có một chia sẻ thú vị :

Tôi nghĩ Bournemouth sẽ bối rối sau khi Rojo thoát khỏi án phạt từ FA.”

Đây được xem là quyết định gây tranh cãi của FA khi liên đoàn bóng đá Anh đã không quyết đoán và công bằng trong việc đưa ra các hình phạt cho cầu thủ.