Các giải đấu khác

Luis Enrique: “Barcelona không thể biện minh cho thất bại”

Thất bại trước Deportivo đã chấm dứt mạch 19 trận bất bại của họ ở La Liga mùa giải này. Và dĩ nhiên HLV Luis Enrique cũng nói Barca không có lý do gì để biện minh cho trận thua này.

Các cầu thủ Barcelona đã được nghỉ thêm 1 ngày là thứ 6 nên họ chỉ còn đúng 1 buổi tập luyện để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Deportivo. Khi được hỏi nếu chiến thắng trước PSg hồi giữa tuần đã khiến barca chủ quan thì HLV Enrique trả lời: “Chỉ có những người đã từng trải qua chuyện này mới hiểu những gì chúng tôi đã trải qua trong tuần qua có ý nghĩa như thế nào. Nhưng những người chuyên nghiệp phải biết cách xử lý ra sao với những tình huống như thế này”.

Chúng tôi đã đoán được đây sẽ là trận đấu khó khăn. Mỗi trận đấu luôn bị ảnh hưởng từ những gì đã xảy ra trong trận đấu trước đó. Nhưng mọi thứ có thể đã tốt hơn nếu chúng tôi không rơi vào thế bị động” ngay từ khi nhập cuộc.

“Sẽ không có một trận đấu dễ dàng cho bất cứ ai và chúng tôi cũng không phải là ngoại lệ”. Chúng tôi biết rằng sắp tới chúng tôi sẽ phải đối đầu với những đối thủ trực tiếp”.

Luis Suarez cũng đồng ý với ý kiến của HLV Enrique:  “Chúng tôi đã để họ chiếm thế chủ động quá lâu trong hiệp 1 và nếu bạn để đối phương chiếm lợi thế thì họ sẽ trừng phạt bạn, bóng đá là như vậy. Kết quả trước PSg không phải là nguyên nhân khiến chúng tôi thất bại, chúng tôi có đủ thời gian để hồi phục. Deportivo đang chiến đấu để trụ hạng nên chúng tôi biết đây sẽ là trận đấu khó khăn nhưng chúng tôi sẽ không đầu hàng trong cuộ đua giành La Liga”.