Bóng đá Đông Nam Á

Cựu tiền vệ Chelsea chuẩn bị gia nhập giải Indonesia

Theo như giới truyền thông Indonesia, cựu tiền vệ của Chelsea, Michael Essien đã có mặt tại Indonesia để chuẩn bị ký kết hợp đồng gia nhập CLB Persib Bandung.

Cụ thể, nếu như hợp đồng được ký kết thành công tiền vệ người Ghana sẽ chuyển tới thi đấu cho đội bóng xứ van đảo theo dạng chuyển nhượng tự do vì hợp đồng của anh với đội bóng cũ là CLB Panathinaikos đã đáo hạn từ hè năm 2016. Tuy nhiên, để có được chữ ký của Essien CLB Persib Bandung sẽ vẫn phải hoàn tất các thủ tục cá nhân trong đó có việc đàm phán một mức lương thỏa đáng cho cầu thủ người Ghana.

Theo như các báo cáo về chuyển nhượng, hiện tiền vệ Michael Essien đang đưa ra yêu cầu CLB Persib Bandung phải trả cho anh mức lương 800.000 USD một năm.  Tuy nhiên, hiện cầu thủ đang có mức lương cao nhất ở CLB Persib Bandung là tiền đạo Sergio van Dijk cũng mới chỉ đang nhận mức lương 300.00 USD nên sẽ là rất khó để đội bóng của xứ vạn đảo chấp nhận chỉ ra một số tiền gấp 3 để chiêu mộ Essien.

Trước đây ngoài Essien cũng đã có rất nhiều ngôi sao Châu Âu khác được liên hệ với  để vềPersib Bandung chơi bóng tại Indonesia nhưng đều bất thành như Didier Drogba, Robbie Keane, Ronaldinho hay Dimitar Berbatov.

Nếu ký hợp đồng thành công dự kiến Essien sẽ có trận ra mắt cho CLB Persib Bandung vào ngày 26/3 tới khi giải VĐQG Indonesia khởi tranh mùa giải 2017.