Các giải đấu khác

“Thánh Iker” phá kỉ lục giữ sạch lưới của chính mình

Cựu thủ môn của Real Madrid đã giữ sạch lưới 16 trận sau chiến thắng 4-0 của Porto với Arouca vừa qua và có cơ hội được gọi lên tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

“Huyền thoại” của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha và của Real Madrid đang có khoảng thời gian tuyệt vời ở Bồ Đào Nha khoác áo Porto. Trả lời phỏng vấn, anh nói rằng mình đang rất vui và hạnh phúc tại Porto. Sau khi rời Real Madrid hiếm khi thấy “thánh Iker” cởi mở với truyền thông một cách hạnh phúc đến thế. Phần lớn do cuộc sống ở Porto cũng khác hẳn với sự xa hoa rực rỡ tại thủ đô Tây Ban Nha.

Sau chiến thắng trước Arouca, lần đầu tiên trong suốt 20 năm thi đấu chuyên nghiệp của mình, thủ thành người Tây Ban Nha giữ sạch lưới 16 trận ở giải vô địch quốc gia khi mà vẫn còn tới 9 trận nữa mới kết thúc giải đấu. Iker Casillas hoàn toàn có cơ hội kéo dài thêm thành tích của mình.

Trước đó, thành tích giữ sạch lưới tốt nhất mà Casillas có được là 15 trận ở Laliga, trong ba mùa 04/05, 06/06 và 09/10. Với thành tích kể trên, Casillas nhiều khả năng trở lại danh sách triệu tập của ĐTQG Tây Ban Nha trong loạt trận sắp tới.

HLV trưởng La Roja ông Julen Lopetegui đang chuẩn bị lên danh sách triệu tập cho hai trận đấu vào các ngày 24 và 28 tháng 3 sắp tới. Casillas với phong độ hiện tại của mình đủ khả năng để được gọi lên tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Tuy nhiên, lúc này hợp đồng của anh với Porto cũng chỉ còn thời hạn đến hè 2017 là hết hạn.