Bóng đá Việt Nam

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: “HAGL thua vì bị đối thủ bắt bài”

Phát biểu sau trận thua thứ 2 liên tiếp trên sân nhà, HLV Nguyễn Quốc Tuấn thừa nhận đội bóng của ông đang có dấu hiệu bị đối phương bắt bài.

Những tưởng việc được thi đấu trên sân nhà sẽ giúp các cầu thủ trẻ HAGL tìm lại cảm hứng chiến thắng, tuy nhiên đội khách Sanna Khánh Hòa đã đánh bại đoàn quân của HLV Nguyễn Quốc Tuấn 2 bàn trắng ngay tại Pleiku. Đây đã là thất bại thứ 2 liên tiếp của đội bóng áo trắng, và cả 2 đều đến trên sân nhà. Đó rõ ràng là một kết quả không thể khiến HAGL hài lòng.

“Chúng tôi có cơ hội nhưng không ghi được bàn. Những bàn thua xuất phát từ hàng phòng ngự chơi thiếu tập trung. Các đội đều biết rõ lối chơi của HAGL. Bản thân cầu thủ chúng tôi chơi không tốt, thiếu tự tin ở trận đấu này”, ông Tuấn chia sẻ.

Bị bắt bài cũng là vấn đề lớn của đội bóng phố Núi lúc này. Tam tấu tấn công Văn Thanh, Công Phượng, Văn Toàn đã có trận thứ 2 không thể ghi bàn, khi trước mặt họ mọi đường vào khung thành đối phương đều bị chặn kín lối.

“Công Phượng và Văn Thanh vẫn chơi tốt nhưng các đối thủ vây ráp nên rất khó thoát ra. Chúng tôi không có tiền đạo Tây nên tập trung phối hợp nhanh ở trung lộ và 2 biên. Quan điểm của đội bóng vẫn là tập trung sử dụng cầu thủ do mình tự đào tạo, chưa nghĩ đến việc bổ sung lực lượng”, HLV Quốc Tuấn chia sẻ.