Các giải đấu khác

Nóng: Xabi Alonso chính thức giải nghệ

Tiền vệ người Tây Ban Nha mới đây cho biết anh sẽ giải nghệ sau khi mùa giải này kết thúc.

Trên trang twitter cá nhân, Alonso đã bất ngờ thông báo về việc anh sẽ treo giày vào cuối mùa giải: “Sống với bóng đá, tình yêu dành cho bóng đá. Tạm biệt niềm hạnh phúc của tôi”.

“Đây không phải quyết định dễ dàng, nhưng tôi tin rằng lúc này là thời điểm thích hợp. Tôi luôn nghĩ rằng nó sẽ tốt hơn nếu bạn dừng lại đúng lúc. Tôi vẫn cảm thấy tiếc nhưng tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp. Tôi muốn kết thúc sự nghiệp ở sân chơi đỉnh cao và Bayern Munich chính là đội bóng cuối cùng của tôi. Tôi rất hạnh phúc khi được khoác áo Bayern và là một phần của gia đình này”.

Alonso trưởng thành từ lò đào tạo của Real Sociedad trước khi chuyển đến Liverpool vào mùa hè năm 2004. Ngay trong mùa giải đầu tiên ở Anfield, tiền vệ phòng ngự người Tây Ban Nha đã tỏa sáng và là một phần quan trọng tạo nên chiến tích Istanbul lừng danh của The Kop.

Tiền vệ Tây Ban Nha tiếp tục giành thêm FA Cup, UEFA Super Cup và Community Shield cùng Liverpool trước khi chuyển về La Liga khoác áo Real Madrid vào năm 2009, nơi tài năng và tầm quan trọng của anh được ghi nhận. Cùng với Los Blancos, Alonso giành thêm 1 chiếc cup Nhà vua, 1 chức vô địch Champions League và 1 La Liga.

Năm 2014, anh bất ngờ chuyển sang Bayern Munich theo tiếng gọi của HLV Pep Guardiola và cùng CLB này thống trị Bundesliga.

Ở cấp độ ĐTQG, Xabi Alonso cũng là một thành viên trong Đội hình Dream Team giành 2 chức vô địch Euro và 1 lần lên ngôi vương giải bóng đá Thế giới.